Xu Hướng 10/2023 # Bài Ma Sói One Night (Một Đêm) Ultimate Việt Hóa # Top 16 Xem Nhiều | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Bài Ma Sói One Night (Một Đêm) Ultimate Việt Hóa # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Ma Sói One Night (Một Đêm) Ultimate Việt Hóa được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài Ma sói One Night (một đêm) Ultimate Việt hóa, mua bài ma sói việt hóa, bài ma sói một đêm

Sản xuất tại Việt Nam

Khối lượng 200g

Kích thước 10 x 6.5 x 3cm

Chất liệu Giấy

Phiên bản “tình một đêm”

Ma sói được phát triển thành phiên bản một đêm chỉ một đêm duy nhất! Ma sói One Night đặc biệt dành cho các fan ma sói nhưng lại không muốn chờ đợi khi bị cắn, hoặc không có nhiều thời gian để chơi. Ma Sói One Night được thiết kế với cách chơi vẫn giữ tính chất đánh lừa tâm lý, phán đoán và suy luận, nhưng ở mức độ cao và căng thẳng hơn. qua một ngày một đêm duy nhất bạn phải quyết định xem sẽ treo cổ ai, trúng sói thì phe người thắng, trúng người thì phe sói thắng.

Nhiều nhân vật đặt biệt với chức năng khác nhau thêm vào thú vị của cách chơi. Bạn có thể thử combo những nhân vật này để tạo ra các ván chơi khác biệt. Không một ván nào giống ván nào. Nhanh, không loại trừ người chơi, kịch tính và cao trào, đó chính là tính chất của One Night – một đêm, một mạng! 

Trong một đêm nhưng quá nhiều nghi ngờ, thậm chí khi là Dân Làng bạn vẫn có thể suy luận nhiều thứ và kết tội một người bạn nghi ngờ. Toàn bộ tiến trình chơi One Night là không đi tìm điều chắc chắn 100% nhưng đi tìm kịch bản gần với sự hoàn hảo 100% đó nhất. Nếu kịch bản đó là thuyết phục, một người cuối cùng sẽ bị treo cổ. Và khi đó trò chơi cũng kết thúc, những chiếc mặt nạ rơi ra và mọi người đều thưởng thức bộ phim do chính họ là đạo diễn. Chắc chắn một đêm, nhưng nó sẽ kéo dài bao lâu thì tùy vào khả năng của từng nhóm chơi. Hầu như không ai chơi một đêm chỉ một lần, bạn sẽ ngạc nhiên với tính chiến thuật của game và bắt đầu một đêm mới ngay lập tức.

Cũng như những game tương tác xã hội khác, One Night có thể gây ngại ngùng nếu bạn chơi với một nhóm không phù hợp – một nhóm ít nói hoặc chưa quen biết nhau nhiều. Khi đó sẽ ít có thông tin đưa ra và game sẽ khá vụng về, ngẫu nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được một nhóm game “bựa” thích nói nhiều, đặc biệt vốn là fan của Ma Sói, One Night hứa hẹn là một siêu phẩm tuyệt vời!

Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói One Night ( Ma Sói 1 Đêm)

Các nhân vật trong Ma sói One Night được chia làm 3 phe.

1. Phe Dân

Dân làng (Villager): tương tự Ma sói Characters, dân làng trong Ma sói One Night cũng không có chức năng đặc biệt nào cả và chiếm số đông trong ngôi làng ( có 3/16 lá bài là Dân làng). Nhân vật này ngủ suốt đêm.

Tiên tri (Seeker): ban đêm Tiên tri có thể nhìn lá bài của người khác hoặc là xem 2 lá bài ở giữa, nhưng không được phép di chuyển chúng.

Đạo tặc ( Robber): Ban đêm, Đạo tặc có thể chọn 1 là bài từ một người khác và đặt nhân vật của mình thế vào đó. Được quyền xem quân bài mới của mình. Người mang lá Đạo tặc cuối cùng sẽ theo Phe dân. Còn Đạo tặc sẽ theo phe lá bài mới mà mình lấy nhưng không được thực hiện chức năng vào Ban đêm. Đạo tặc có quyền không lấy lá bài của người chơi khác và vẫn đóng vai Đạo tắc.

Kẻ gây rối (Trouble Maker): Vào ban đêm, Kẻ gây rối có thể tráo 2 lá bài của hai người chơi nhưng không được phép nhìn những lá bài này. Những người chơi bị tráo bài sẽ thay đổi vai trò theo lá bài mới, mặc dù họ có thể không biết cho đến cuối trò chơi.

Cú đêm (Insoniac): Cú đêm thức dậy và nhìn lại lá bài của mình là lá bài gì, có bị xáo trộn không. Chỉ cho thẻ nhân vật này vào bộ bài nếu như bộ bài có những lá bài có thể làm xáo trộn quân trong đêm như Kẻ gây rối hoặc Đạo tặc.

Thợ săn (Hunter): Nếu Thợ săn chết, người được anh ta chỉ định sẽ chết theo.

Thợ Hồ ( Mason): Có hai lá Thợ Hồ trong bộ bài và sẽ luôn được cho cùng nhau vào bộ bài chơi. Thợ Hồ thức dậy trong đêm và tìm kiếm người còn lại. Nếu không có 1 Thợ Hồ khác, có nghĩa là lá bài nằm ở giữa.

2. Phe Ma sói

Ma sói (Werewolf): vào ban đêm tất cả Ma sói mở mắt  và tìm những Ma sói khác. Nếu không có Ma sói khác thì có nghĩa là quân Ma sói đang ở bộ bài thừa.

Nếu chỉ có duy nhất một Ma sói ( Đơn sói ), Sói sẽ được xem 1 lá bài ở giữa nhằm giúp Ma sói xác định vai trò những người chơi còn lại.

Kẻ phản bội (Minion): Thức dậy ngay sau Sói, Sói lúc này sẽ giơ ngón cái lên để Kẻ phản bội nhận biết. Nếu Kẻ phản bội chết và không có Sói chết, phe Sói sẽ thắng. Nếu không có ai là Sói và có một nhân vật khác chết, Kẻ Phản bội sẽ thắng. Kẻ Phản bội là nhân vật đắc lực hỗ trợ cho Ma sói.

3. Những nhân vật đặc biệt

Kẻ chán đời (Tanner): Nhân vật này vô cùng lạ lùng. Một nhân vật chẳng thiết tha sống gì cả. Nếu nhân vật này chết mà không có Sói chết, thì anh ta thắng. Nếu nhân vật này chết và Sói chết, thì phe Dân làng thắng và anh ta cũng thắng ( vì cũng là phe Dân làng). Nhưng nếu Kẻ sầu đời chết mà Sói đều nằm giữa, thì Dân làng thua. Có thể coi nhân vật này như một phe riêng.

Bợm nhậu (Drunk): Say mèn và không nhớ mình là ai. Vì vậy khi tỉnh vào Ban đêm, hắn phải tráo lá  bài của mình với 1 lá ở giữa nhưng không được phép xem lá bài đó là nhân vật gì. 

Kẻ mạo danh (Doppel Ganger): Kẻ mạo danh là một lá bài phức tạp bởi vì Phe của cô nàng phụ thuộc vào lá bài được xem. Khi mạo danh sẽ thức dậy đầu tiên vào ban Đêm.

Kẻ mạo danh được phép nhìn nhưng không được tráo đổi lá bài của một người khác. Nếu là bài được xem là:

Dân làng, Kẻ chán đời, Bợm nhậu: thì Kẻ mạo danh sẽ đóng vai nhân vật đó và không tiếp tục làm gì vào ban đêm.

Ma sói, Thợ Hồ: Khi bốc phải 1 trong 2 lá bài này, Kẻ mạo danh sẽ đóng vai trò của lá bài đó và thức dậy 1 lần nữa khi được gọi tên tương ứng.

Nhà tiên tri, Đạo tặc, Kẻ phá rối, Tên bợm nhậu: Thực hiện chức năng của nhân vật này ngay lập tức khi bốc trúng nhân vật đó và không thức dậy lần nào nữa trong đêm,

Kẻ phản bội: Kết thúc lượt của Kẻ mạo danh, thông thường Quản trò sẽ yêu cầu nhắm mắt lại. Tuy nhiên, nếu Kẻ mạo danh bốc phải Kẻ phản bội, Quản trò sẽ không hô như vậy, khi đó Ma Sói giơ ngón tay cái lên. Lúc này Kẻ mạo danh thuộc phe Ma sói.

Đây là loại nhân vật tương đối khó chơi, vì vậy nếu chưa nắm bắt rõ được luật chơi Ma sói, thì bạn không nên cho nhân vật này vào ngay.

Ma Sói One Night Daybreak

Cốt truyện Ma Sói One Night Daybreak có gì nổi bật?

Ma Sói One Night Daybreak hay còn gọi là Ma Sói một đêm có cốt truyện cũng tương tự như các phiên bản Ma Sói khác như Character hay New Moon,… Cốt truyện của nó chính là tiền tốt tạo nên sức hấp dẫn của bộ bài Ma Sói One Night Daybreak.

Trò chơi này được xây dựng trên câu chuyện rùng rợn về một ngôi làng Châu Âu thu nhỏ ở ven biển ở thế kỷ thứ 5 TCN. Người dân nơi đây đã từng được trải qua những ngày bình yên của cuộc sống, nhưng bỗng một ngày thì cuộc sống nơi đây hoàn toàn bị đảo lộn bởi những con sói đội lốt người. Những con sói này sẽ xuất hiện vào những đêm trăng tròn, với tiếng rú man rợ, chúng sẽ tìm tới các nhà dân để ăn thịt.

Những điểm thú vị trong cách chơi Ma Sói One Ngiht Daybreak

Luật chơi Ma Sói Day break chính là phần mở rộng thêm của thế giới Ma Sói. Bộ bài này cho phép 1 con Sói có thể biến thành Tiên Tri, Dân làng hoặc cũng có thể biến thành 1 tên cướp, say rượu,… Cách chơi Ma Sói Daybreak như vậy khiến cho cả người chơi cũng không biết được bản thân mình là ai cho tới phút cuối. Tất cả những điều này sẽ dựa theo khả năng suy luận để tìm ra được phe nào giành chiến thắng.

Vai trò của người Quản Trò trong trò chơi này sẽ bị lược bỏ và thay vào đó thì một người chơi bất kỳ sẽ chia bài cho tất cả các người chơi. Những lá bài sau khi chia ra sẽ còn dư 3 lá và sẽ bỏ vào chính giữa vòng chơi. Số lượng các lá vài trong trò chơi này sẽ bằng số lượng người chơi cộng thêm 3 lá bài. Dựa theo số người chơi sẽ có những cách set up game khác nhau.

Vú dụ về hướng dẫn chơi Ma Sói One Night Daybreak: Nếu có 5 người chơi thì có thể set up thành 2 Sói, 2 lá Dân, 1 lá Tanner – Thằng Chán đời, 1 lá Seek – Tiên Tri, 1 lá Robber – Trộm và 1 lá Troubler Marker – Kẻ gây rối.

Điều kiện thắng bài Ma Sói One Night

Ở phiên bản Ma Sói Character thì phe nào giết sạch phe kia sẽ là đội chiến thắng. Còn với Ma Sói một đêm thì tất cả người chơi được bình chọn để xem một người lên giàn treo và người này trước khi chết sẽ không cần phải biện luận bất cứ điều gì cả. Trong trường hợp người bị treo cổ thuộc phe Dân Làng thì phe Sói thắng. Ngược lại thì nếu kẻ bị treo cổ là sói thì phe thắng sẽ là phe Dân Làng. Tuy nhiên phần thắng này cũng sẽ thuộc về phe thứ 3.

Các giai đoạn trong khi chơi Ma Sói Daybreak

Trò chơi Ma Sói một đêm có luật chơi khác so với phiên bản Ma Sói khác. Tại đây cuộc chơi sẽ chỉ có một đêm duy nhất và một ngày duy nhất. Tới buổi tối thì tất cả mọi người sẽ được gọi dậy sẽ thực hiện chức năng của mình. Những người không được gọi dậy sẽ tiếp tục ngủ cho tới khi hết đêm. Buổi tối sẽ kết thúc khi người chơi được thực hiện các nhiệm vụ của mình, ngoài giọng nói của người bất kỳ thì tất cả mọi thứ sẽ được diễn ra trong im lặng.

Vào buổi sáng thì người chơi sẽ có 10 phút để tranh luận và tìm ra kẻ nào là sói. Sau đó lượt bình chọn sẽ được bắt đầu và người bị nghi nhiều nhất sẽ bị đem đi treo cổ. Sau đó người này ngửa lá bài của mình cho mọi người biết, khi đó thì họ đã tìm được phe thắng thì trò chơi đã kết thúc.

Các nhân vật trong Ma Sói One Night Daybreak

Các nhân vật trong game Ma Sói One Night Daybreak sẽ có tuyến nhân vật và chức năng mới lạ. Mỗi nhân vật này sẽ hứa hẹn đem tới cho bạn những giây phút bất ngờ cho mỗi người chơi. Nên dù ở trong phe nào thì người chơi cũng cần nhận ra những điểm mâu thuẫn trong lời nói của người khác. Đây chính là manh mối để suy luận và đoán ra ai là Sói.

Ma Sói: Ma Sói được gọi dậy để nhận biết những người chơi cùng một phe với nhau. Nếu có 1 sói thì sói được quyền xe, 1 trong 3 lá bài ở giữa. Khi các sói đã biết mặt nhau họ sẽ tiếp tục đi ngủ.

Minion là một nhân vật theo phe sói, nếu phe sói thắng thì Minion thắng. Khi Minion ngủ dậy, những con sói giơ tay lên để Minion nhận dạng.

Mason là một nhân vật gồm 2 lá, khi chơi Mason bắt buộc phải chơi 2 lá Mason. Khả năng của Mason là biết được Mason còn lại. 2 Mason đã biết nhau sẽ tiếp tục đi ngủ.

Seer – Tiên tri có 2 khả năng và khi chơi chỉ được chọn 1 khả năng để thực hiện. Một khả năng là xem lá bài nhân vật của người chơi khác. Hoặc tiên tri được lựa chọn khả năng 2 là xem 2 lá trong 3 lá bài ở giữa.

Robber – Trộm là nhân vật có khả năng tráo đổi bài của mình với người chơi khác. Sau khi đã tráo, trộm được xem nhân vật mà mình tráo đổi.

Trouble Marker – Kẻ Gây Rối được tráo đổi 2 lá bài của 2 người chơi khác và không được xem.

Drunk – Kẻ xay xỉn có khả năng tráo đổi bài của mình với 1 trong 3 lá bài ở giữa và không được xem.

Isominac – Kẻ mất ngủ là nhân vật duy nhất được xem lại lá bài của mình có bị thay đổi gì hay không.

Những nhân vật không được gọi vào buổi tối

Những nhân vật sẽ không được gọi vào buổi tối mà họ chỉ được tham gia cuộc tranh luận vào sáng hôm sau bao gồm:

Villager – Dân làng: khả năng đặc biệt của họ là ngủ xuyên đêm và Dân làng không có chức năng gì đặc biệt.

Hunter – Thợ Săn: nếu thợ săn bị treo cổ, khi chết thợ săn sẽ được bắn chết thêm 1 người nữa.

Tanner – Chán đời: nếu nó bị treo cổ, nó thắng game

Nhóm một số những nhân vật đặc biệt

Ngoài những nhân vật kể trên thì trò chơi Ma Sói One Night Daybreak còn có một nhóm các nhân vật đặc biệt – Kẻ nhân bản. Đây là một trong những nhân vật khá khó chơi và khó phát huy tác dụng của nó. Nếu như người chơi mới tập chơi thì tốt nhất chúng ta không nên chơi nhân vật này.

Doppelganger – Kẻ nhân bản: Kẻ nhân bản sẽ được gọi vào buổi tối và trước cả sói. Khả năng của nó là xem 1 lá bài nhân vật và bắt chước theo khả năng và theo phe đó luôn.

Sói huyền bí: là một con sói thông thường. Nó cũng dậy khi bầy sói thức dậy nhưng Sói huyền bí sẽ được dậy riêng để lật một lá bài bất kì, khi đó nó chắc chắn biết người đó đang nắm giữ là nhân vật nào.

Kẻ tiết lộ: Đây có lẽ là nhân vật khá đáng ghét trong Ma sói One Night Daybreak khi hắn sẽ lật 1 lá bài bất kì lên, trừ sói hoặc kẻ chán đời.

Quản lý: khi được gọi dậy, quản lý sẽ được phép úp một vật phẩm lên bài của một người bất kì.

Điểm đặc biệt trong Ma Sói Daybreak

Trò chơi này hấp dẫn người chơi nhờ vào tính nhanh gọn lẹ, nó diễn ra 1 đêm duy nhất và kết thúc vào sáng hôm sau. Ma Sói One Night mang tính chất knock out này dự tính sẽ đẩy các cuộc tranh luận kịch tính và ly kỳ hơn bao giờ hết.

Trong mỗi trò chơi sẽ có những thủ thuật chơi riêng để mọi người có thể giành chiến thắng. Đối với Ma Sói Daybreak cũng vậy, người chơi cần phải tự khám phá, tìm tòi và chơi thật nhiều. Sau đó, mỗi người sẽ tự đúc kết được chiến thuật cho riêng mình. Với phe của Sói thì đặc biệt hơn, người chơi cần phải che dấu thân phận của mình và đồng đội thật tốt, đồng thời họ cũng phải đánh lạc hướng của phe Dân Làng. Phe Sói cần biết diễn và suy luận để có thể tận dụng và chiến thắng được trò chơi.

Hướng Dẫn Chơi Bài Ma Sói One Night

– Số lá bài chơi sẽ bằng số người chơi + 3

– Chọn nhân vật chơi cơ bản ( ví dụ cho 5 người chơi )

+ 2 lá sói (bắt buột)

+ 2 lá dân

+ 1 lá tanner – thằng chán đời

+ 1 lá seek – tiên tri

+ 1 lá robber – trộm

+ 1 lá troubler marker – kẻ gây rối

Lưu ý: đây chỉ là gợi ý, ngoại trừ 2 lá sói là bắt buột, 1 lá tanner để tạo thành phe thứ 3 trong game tạo kịch tính, có thể hoán đổi một số nhân vật khác tùy ý

Phần quyết định thắng game sẽ diễn ra trong phần treo cổ ở giai đoạn sáng

– Phe sói thắng nếu người bị treo cổ là dân làng ( trừ thằng tanner – chán đời ).

– Phe dân làng thắng nếu người bị treo cổ là sói ( chỉ cần treo đúng 1 sói).

– Thằng tanner – chán đời sẽ thắng nếu nó là người bị treo cổ

– Phát cho mỗi người chơi 1 lá bài, và để 3 lá bài còn dư ở giữa bàn chơi

– Trò chơi sẽ chơi ở 2 giai đoạn đêm tối và sáng

– Giai đoạn đêm tối là giai đoạn tất cả người chơi phải nhắm mắt, sau đó lần lượt những nhân vật có chức năng sẽ được gọi dậy.

– Giai đoạn sáng, mọi người được mở mắt ra, bắt đầu tranh luận và chọn 1 người bị nghi là sói và treo cổ.

– Điểm khác biệt của ma sói 1 đêm với ma sói thường là chỉ diễn ra 1 đêm, và sáng quyết định sẽ thắng hoặc thua. Nên game sẽ diễn ra nhanh chóng vòng 10-15ph

a) Những nhân vật được gọi vào giai đoạn tối: các nhân vật này sẽ bắt buột phải được gọi theo đúng thứ tự:Cách gọi lúc bắt đầu buổi tối: Màn đêm buông xuống, mọi người đi ngủ.

Cách gọi khi kết thúc buổi tối: Trời sáng rồi, mọi người tỉnh dậy.

b) Những nhân vật không được gọi vào buổi tối.

– Doppelganger – Kẻ Nhân Bản: nó sẽ được gọi vào buổi tối và trước cả sói. Khả năng của nó là xem 1 lá bài nhân vật và bắt chước theo khả năng và theo phe đó luôn. Đây là nhân vật khá khó chơi, nếu đang chơi cơ bản thì chưa nên đụng nó.

Cách Chơi Ma Sói One Night Sự Kỳ Bí Của Một Huyền Thoại

, Freelance Writer at Personal

Published on

Hướng dẫn luật chơi ma sói one night toàn tập. Những điều cần chú ý và chiến thuật để dành chiến thắng

1. Cách chơi ma sói One Night – Sự kỳ bí của một huyền thoại Ma sói one night là một phiên bản biến thể từ bộ trò chơi ma sói cơ bản. Với One night thì mọi ân oan giữa người và sói chỉ cần giải quyết trong một đêm đúng như tê gọi của nó. Tuy nhiên, với chỉ một đêm nghĩa là bạn sẽ cần phải xử lí một lượng thông tin khổng lồ và đưa ra những phán đoán chính xác, chỉ một phán đoán sai lầm thì phe bạn sẽ là bên thua cuộc. Chính vì thế, One night chính là một trong những phiên bản khó chơi nhất trong các bộ bài ma sói. One Night – trò hại não xì tai Ma sói 1. Cốt truyện Cũng như ma sói cơ bản thì ma sói One Night cũng có cốt truyệt quen thuộc từ cuộc chiến tiêu diệt lẫn nhau giữa loài người và loài ma sói. Tuy nhiên, trong ma sói One Night thì mọi việc chỉ được giải quyết trong một đêm và sẽ có nhiều nhân vật xuất hiện hơn. Bạn có thể trở thành dân làng, ma sói, tiên tri hay những kẻ quấy phá trong làng,…và nhiệm vụ của bạn là cố gắng giải đáp những bí ẩn và tìm ra, tiêu diệt sói chỉ trong một đêm mà thôi. Trong game có rất nhiều quân bài chức năng đặc biệt và có khả năng chuyển đổi. Do đó, đôi khi sói không phải là sói mà có thể là tiên tri, dân làng hoặc cũng có thể là một tên trong phường trộm cướp nào đó hoặc là bất cứ thứ gì trong game có. Do đó, điều quan trong trước khi bạn có thể tìm ra kẻ khác và phán quyết thì bạn cần biết bạn là ai và có chức năng gì?

2. Và điều đặc biệt nhất trong ma sói one night là khả năng kết hợp thêm với các bộ ma sói mở rộng là ma sói Day Break và ma sói Vampire thành một bộ và trò chơi sẽ trở lên khó đoán và phức tạp hơn nhiều đấy. Nếu bạn là một người chơi thích sự phán đoán logic thì sự kết hợp này là rất tuyệt vời. Nếu không thì nó sẽ trở lên rất nhàn chán vì khó chơi và thời gian chơi rất ngắn chỉ khoảng 15 phút là kết thúc màn chơi. “Một đêm” ác mộng 2. Cách chơi Luật chơi của One Night cũng tương tự như luật chơi sói cơ bản nhưng được đơn giản hóa hơn và rút xuống chỉ chơi trong một đêm là xong. Để bắt đầu chơi, mỗi người chơi sẽ được chia một lá bài và sẽ có 3 lá dư đặt ở chính giữa. Tất cả mọi người sẽ phải nhắm mắt lại và một người sẽ lần lượt gọi các chức năng dậy để thực hiện nhiệm vụ của mình. Điều đặc biệt là trong game không cần quản trò như chơi ma sói cơ bản mà người chơi sẽ vừa chơi, vừa làm quản trò luôn.

4. Bạn nên thử sức với bộ cơ bản đầu tiên Và khi đã trộn cả 3 lại … 3. Thiết kế Trong dòng Game Card thì có thể nói ma sói one night có thiết kế bắt mắt, dễ thương nhất. Đây là dạng thiết kế biếm họa vui nhộn và mang những nét sắc thái riêng của từng nhân vật. Do đó, tạo nhiều cảm xúc thú vị hơn cho người chơi. Thậm chí, có nhiều người mua bộ ma sói one night về chỉ vì thiết kế của game quá đẹp và tỉ mỉ.

5. Thành phần của game rất tuyệt One Night đươc thiết kế với hộp đừng bên ngoài và có chức các quân bài (card) cùng với các token. Có thể nói về mặt thiết thì one night được nhà thiết kế vô cùng trau truốt, tỉ mỉ và dành nhiều tâm huyết trong dòng card game này. Có lẽ, trong cùng thể loại thì không có game nào có khả năng so bì được về mặt thiết kế với One Night. 4. Đánh giá chung One night là một board game thú vị nhưng sẽ phù hợp với những người thích sự suy đoán, kịch tính. Còn với những người thích sự đơn giản, vui nhộn hơn thì board game này chỉ thích hợp chơi từ 3 – 5 ván mà thôi. Tuy nhiên, thiết kế của game thì miễn chê và đây là điểm cộng rất lớn của game.

6. Một người bạn mới sắp gia nhập! Ưu điểm: – Thiết kế đẹp – Thuộc dòng suy luận, biện luận cao – Cách chơi đơn giản – Có khả năng mở rộng với bản Day Break và Vampire Khuyết điểm: – Cực kỳ hại não với những người không thích – Yêu cầu khả năng tính toán tốt Truy cập: https://legovietnam.vn/board-game-viet-nam

Hướng Dẫn Chơi Bài Ma Sói Ultimate Dulex Việt Hóa Chi Tiết

Những năm gần đây, trào lưu bài ma sói bắt đầu du nhập và thịnh hành tại văn hóa giới trẻ Việt Nam. Là một trò chơi khá hack não, thử thách sự nhạy bén, phán đoán chính xác. Ma Sói xuất hiện ngày một nhiều hơn tại các trường học, hội nhóm, tại những nơi giải trí nhóm,… Để các bạn hiểu hơn về trò chơi này, W88club sẽ hướng dẫn chơi bài ma sói Ultimate Deluxe Việt hóa qua bài viết sau.

Ma sói ultimate duluxe là một dạng boardgame dành để giải trí chung với nhóm bạn đông người có nguồn gốc từ phương Tây. Đây là trò chơi đang rất giới trẻ Việt Nam ưa chuộng, bởi không chỉ có cách chơi đơn giản mà còn thú vị, kịch tính. Với bộ bài đặc biệt, dành cho từ 5 đến 75 người chơi với các vai trò, nhân vật khác nhau.

Dù chỉ là một trò boardgame nhưng trò chơi này lại có đến 40 chức năng, 18 kịch bản và có đến 78 lá bài. Kèm theo đó, các bạn sẽ có thể tự setup các kịch bản để tăng phần kịch tính cho trò chơi. Đây là trò chơi được nhiều người chơi nhất trong các dịp cắm trại, hội họp bạn bè với nhau.

Phiên bản Ma sói Ultimate Duluxe Việt hóa nhằm thích hợp với người chơi tại Việt Nam hơn. Mặc dù vậy cách chơi cũng không quá khác biệt với phiên bản gốc. Với bản này, người chơi vẫn có các vai và nhân vật như bản gốc chỉ là được Việt hóa cho thích hợp hơn. Dù cho vậy, sức hút từ trò chơi vẫn luôn tăng lên theo nhu cầu của giới trẻ.

Các nhân vật trong Ma sói Ultimate Duluxe Việt hóa

Để chơi được trò ma sói ultimate duluxe bản Việt hóa thì các bạn cần phải nắm được các tuyến nhân vật. Chỉ có vậy thì các bạn mới có thể nhập vai vào bất cứ nhân vật nào mà mình gặp được trong lúc chơi.

Với game ma sói ultimate duluxe thì có 3 phe, 2 phe chính và một phe phụ để tăng thêm phần sinh động. Phe dân làng bao gồm nhiều nhân vật, tái hiện lại một làng quê với đầy đủ các thành phần có trong xã hội thực tại. Dù là mỗi người sẽ có vai trò khác nhau, nhưng nhiệm vụ chung nhất đó là tiêu diệt Sói.

Dân làng là tuyến nhân vật sẽ xuất hiện nhiều nhất trong game này, có vai trò khá là quan trọng. Khi các bạn là dân làng, thì sẽ thức dậy và hoạt động vào ban ngày. Điều quan trọng nhất đó là làm sao để giết được sói trước khi nó giết hết toàn bộ dân làng. Nhìn chung nghe tên nhân vật thì khá bình thường, nhưng nhiệm vụ lại rất quan trọng.

Nói đến tiên tri thì chắc các bạn cũng sẽ tưởng tượng được về tuyến nhân vật này. Cụ thể khi là tiên tri, các bạn sẽ đoán xem ai là Sói. Nhân vật này sẽ được gọi dậy mỗi đêm bởi quản trò để dự đoán người nào đang là sói chà trộn vào dân làng. Nếu đúng, quản trò sẽ gật đầu để ra dấu, và tiên tri sẽ phải dùng lập luận, để dân làng nhận ra và giết sói. Trường hợp Tiên tri bị sói cắn thì sẽ phải dừng cuộc chơi và thua cuộc.

Là người có chức năng cứu và bảo vệ người dân khác trong làng. Người được bảo vệ chọn cứu mỗi đêm dù có bị sói cắn thì sáng hôm sau vẫn sẽ được sống xót. Điều đặc biệt là người có vai trò bảo vệ vẫn có thể chọn tự cứu mình, tránh bị soi tiêu diệt. Tuy vậy, bảo vệ vẫn sẽ bị giết chết nếu bị phù thủy đầu độc.

Vào mỗi lượt chơi buổi tối, thợ săn sẽ được quyền chọn một người để bắn. Trong trường hợp mà Thợ săn bị sói cắn, người bị bắn cũng sẽ chết theo thợ săn. Tuy nhiên, các bạn sẽ có quyền lựa chọn chết trong đêm hoặc chết vào ban ngày.

Trường hợp chết vào ban đêm, người bị bắn sẽ không phải chết theo. Trường hợp thợ săn chết ban ngày, thì người này được quyền chọn một nhân vật khác bị treo cổ cùng mình.

Phù thủy là người sở hữu 2 lọ thuốc, một là thuốc giải, một là thuốc độc và họ có quyền sử dụng hai lọ thuốc này với bất cứ ai. Vào ban đêm, phù thủy sẽ được tiết lộ người bị sói cắn, và vai trò của phù thủy là quyết định xem có cứu người đó không.

Ngoài ra, đây cũng là nhân vật có khả năng giết được sói khi sử dụng lọ thuốc độc với kẻ tình nghi. Trường hợp phù thủy dùng cùng lúc 2 lọ thuốc thì tác dụng của thuốc cũng biến mất.

Cupid có vai trò ở đầu ván game đó là gán ghép hai người lại với nhau. Hai người này sẽ được gọi dậy ngay sau khi được gán ghép để biết mặt và vai trò của nhau. Nếu trong các vòng sau, một trong hai người bị sói cắn, thì người kia cũng sẽ chết theo. Trường hợp mà hai người một bên là Sói một bên thuộc dân thường thì sẽ có vai trò là sống sót đến cuối cùng.

Người có vai là già làng là người có quyền lực nhất về phe dân làng, vì được cả làng bảo vệ. Trường hợp bị sói cắn, thì già làng vẫn được sống vì có tới 2 mạng. Nếu già làng bị treo cổ, thợ săn bắn hoặc phù thủy bỏ thuốc thì vẫn sẽ chết. Khi già làng chết, thì những nhân vật còn lại trừ thợ săn ra đều mất hết chức năng của mình.

Đây là một nhân vật tưởng như không quan trọng, nhưng thực tế lại có quyền năng đặc biệt. Người này có khả năng hí mắt để nhìn thấy được ai là sói. Tuy nhiên, nhân vật này cũng đối diện với nguy hiểm vì là đối tượng tiêu diệt đầu tiên của sói. Nếu để sói phát hiện ra thì sẽ bị tiêu diệt ngay lập tức.

Người chơi hầu như đều có thể nhận được lá bài này trừ lá bài mà họ đang nắm giữ. Mọi người sẽ cùng bỏ phiếu để bầu chọn ra cảnh sát trưởng. Còn khi mọi người cùng bỏ phiếu để trao giàn người chơi khác thì phiếu của cảnh sát trưởng được tính là 2 phiếu. Trường hợp cảnh sát trưởng chết thì có thể nhượng quyền này cho bất kỳ người chơi nào.

Trong game ma sói Ultimate Duluxe thì hẳn là không thể thiếu nhân vật vào vai Sói, phe phản diện chính của game này. Là nhân vật có quyền lực vô cùng cao vào mỗi khi đêm dần xuống và mọi cùng đi ngủ. Chúng có quyền xông vào làng, chọn cắn bất cứ ai mà chúng muốn.

Khi các bạn vào vai sói thì nhiệm vụ chính là giết chết tất cả dân làng trong ván chơi. Ngoài ra, phải dùng khả năng diễn xuất, lời nói để mạo danh dân làng, duy trì sự sống cho mình đến cuối cùng. Trong boardgame ma sói ultimate duluxe thì có đến hai loại sói:

Sói thường: Mỗi đêm người giữ lá bài ma sói sẽ được quản trò gọi dậy để chọn cắn bất cứ ai trong ván chơi. Thậm chí có thể chọn giết cả đồng đội của mình để tăng phần kịch tính cho game.

Sói con: Sói con thì có nhiệm vụ như sói thường, tuy nhiên nếu sói con chết thì sói thường sẽ được cắn chết người hai lần vào sáng ngày hôm sau.

Với phe thứ ba, các bạn sẽ có nhiệm vụ trong từng vai trò khác với hai phe còn lại. Nhìn chung thì phải là người sống sốt đến cuối cùng dù có giết được sói hay không. Trong đó các trường hợp sau được xem là phe thứ 3:

Để chơi được ma sói ultimate duluxe thì điều quan trọng là luật chơi, với bản ma sói ultimate duluxe Việt hóa thì quy luật có phần dễ hiểu hơn. Nhóm chơi sẽ phân ra người làm quản trò để điều hành trò chơi. Sau khi phân quản trò, người này sẽ bắt đầu chi cho mỗi người một lá bài.

Người chơi sẽ giữ bí mật về lá bài và vai trò của mình ứng với lá bài đó. Tiếp đến, mọi người sẽ chơi ma sói ultimate duluxe Việt hóa theo hai giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Trò chơi bắt đầu vào một đêm tối, khi cả làng bắt đầu đi ngủ. Quản trò sẽ gọi lần lượt từng người có vai trò đặc biệt như sói, phù thủy, thợ săn dậy để thực hiện vai trò của mình. Mọi hoạt động diễn ra trong im lặng, không một ai được lên tiếng mà chỉ ra dấu bằng cử chỉ.

Giai đoạn 2: Ban ngày, khi quản trò ra lệnh cho toàn bộ người chơi thức dậy, cuộc chiến mới bắt đầu. Cả dân làng sẽ bình chọn 1 người tình nghi là sói để treo giàn. Nếu có 2 người cùng bị bình chọn với phiếu bầu ngang nhau thì sẽ không ai bị treo cổ cả.

Nắm được luật chơi cơ bản rồi thì đòi hỏi các bạn phải vào chơi thật mới có trải nghiệm rõ nét hơn được.

Ngoài ra, hãy theo dõi trang nhà cái W88 để biết thêm thông tin về các game, trò chơi hấp dẫn khác. W88 không chỉ là sòng bạc casino online đẳng cấp, mà còn là nơi cung cấp những game cá cược, slot game hấp dẫn hàng đầu Việt Nam. Lựa chọn nhà cái W88 để có thêm một sân chơi bổ ích tràn đầy kiến thức về thế giới game giải trí hot nhất hiện nay.

W88 tặng 90,000 VND Cược miễn phí trải nghiệm trò chơi W88. Thắng tiền rút thẳng về tài khoản ngân hàng

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Ma Sói One Night (Một Đêm) Ultimate Việt Hóa trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!