Xu Hướng 10/2022 ❤️ An Toàn Giao Thông Và Những Lợi Ích Của Việc Đội Mũ Bảo Hiểm ❣️ Top View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ An Toàn Giao Thông Và Những Lợi Ích Của Việc Đội Mũ Bảo Hiểm ❣️ Top View

Xem 6,039

Bạn đang xem bài viết An Toàn Giao Thông Và Những Lợi Ích Của Việc Đội Mũ Bảo Hiểm được cập nhật mới nhất ngày 06/10/2022 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,039 lượt xem.

Hệ Thống Giao Thông Thông Minh Its Và Những Lợi Ích Thiết Thực

Luật Bảo Đảm Trật Tự, An Toàn Giao Thông Đường Bộ Tạo Đột Phá Về Atgt

Nâng Cao Nhận Thức Và Ý Thức Tự Giác Chấp Hành Pháp Luật Của Người Tham Gia Giao Thông

Nâng Cao Nhận Thức Về An Toàn Giao Thông Cho Giới Trẻ

An Ninh Hệ Thống Mạng Toàn Diện Cho Doanh Nghiệp

Xã hội ngày một phát triển dẫn đến nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông tăng cao, đặc biệt là trong các thành phố lớn, số lượng người tham gia giao thông không ngừng tăng lên theo ngày. Tỉ lệ thuận với sự gia tăng của người tham gia giao thông, những vụ tai nạn gây ra nhiều đau thương cũng không ngừng tăng lên. Chính vì những lí do trên, chúng ta cần phải tìm hiểu và có một cái nhìn thiết thực hơn về an toàn giao thông và những lí do, lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Một cụm từ chắc chắn ai cũng từng nghe qua hoặc đọc qua, “An toàn giao thông”. Vậy an toàn giao thông là gì? An toàn giao thông là sự an toàn, thông suốt, không bị xâm hại đối với người và phương tiện tham gia giao thông khi hoạt động trên các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và đường hàng không. An toàn giao thông phụ thuộc vào các yếu tố: người tham gia giao thông, phương tiện giao thông, kết cấu hạ tầng giao thông và môi trường. Một trong những yếu tố này có sự bất bình thường đều có thể dẫn đến tai nạn hoặc mất an toàn giao thông.

Một điều đáng buồn, tỉ lệ mất an toàn giao thông của nước ta trong năm 2022 không hề thấp dù dịch bệnh kéo đến yêu cầu phải cách ly, phần lớn mọi người đều ở nhà và chỉ đi ra ngoài để mua sắm những vật dụng thiết yếu. Theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia trong tám tháng qua (tính từ ngày 15-12-2019 đến 14-8-2020), cả nước xảy ra 9.170 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4.342 người, bị thương 6.727 người cùng nhiều thiệt hại về tài sản khác. Một số vụ tai nạn về xe cộ vận tải gây thương tâm cũng đã xảy ra, khoảng 6 giờ sáng 13-6, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua chợ xã Ðắk R’La, huyện Ðắk Mil (còn gọi là chợ 312) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Lái xe Ngô Văn Bền điều khiển xe tải BKS 69C-051.59, lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Ðắk Nông – Ðắk Lắk. Ðến khu vực chợ 312, lái xe Bền đạp phanh nhưng phanh mất hiệu lực cho nên cố tình cho xe tông vào xe công-ten-nơ và hai xe tải cùng chiều với mục đích giảm tốc độ. Tuy nhiên, hành vi này đã khiến hai chiếc xe tải mất phanh lao lên vỉa hè, gây tai nạn thảm khốc khiến sáu người chết, năm người bị thương nặng. Xe tải do lái xe Bền điều khiển chạy cách hiện trường vụ TNGT khoảng 1 km rồi lật nghiêng bên đường. Qua điều tra, các cơ quan chức năng xác định, xe tải chỉ được phép chở 14,4 tấn, nhưng đã chở đến 25,3 tấn hàng, vượt hơn 75% thiết kế, ảnh hưởng đến hệ thống an toàn của xe.

Nguyên nhân chính dẫn đến những vụ tai nạn giao thông đó là do người tham gia giao thông chưa hiểu rõ về luật an toàn giao thông, thậm chí có một số cá nhân dù đã biết luật nhưng vẫn cố tình không chấp hành. Nhiều thành phần lạng lách, đua xe, đi xe không đúng tốc độ, đi sai làn đường, điều khiển phương tiện khi say xỉn. Cũng có một số nguyên nhân bị động, ví dụ như do thời tiết mưa nhiều khiến đường trơn trượt, cơ sở hạ tầng yếu kém (ổ gà, đường chật).

Tất cả những nguyên nhân trên, dù gián tiếp hay là trực tiếp, đều đã để lại hậu quả không lường được đến nạn nhân và gia đình họ. Nhiều người thiệt mạng, những sự mất mát về tiền của và kinh tế gia đình, tai nạn gây ùn tắc giao thông công cộng. Tỉ lệ tai nạn giao thông tăng cao, đi cùng là những sự xót thương và nước mắt của người thân nạn nhân, điều này đã cảnh tỉnh nhiều bạn trẻ còn có quan niệm lệch lạc về việc chấp hành luật an toàn giao thông.

Để giảm thiểu tỉ lệ mất an toàn giao thông, chúng ta có một số giải pháp thiết thực như tìm hiểu thêm về luật an toàn giao thông, chấp hành nghiêm chỉnh, tuyên truyền luật an toàn giao thông cho người thân gia đình bạn bè. Trong số các giải pháp, đội mũ bảo hiểm là một giải pháp không thể không nhắc đến.

Mũ bảo hiểm có thể đảm bảo an toàn tính mạng, hạn chế chấn thương cho con người khi có xảy ra tai nạn. Che nắng, mưa, gió,… Tạo điều kiện để công dân tham gia các phương tiện công cộng. Tăng thu nhập cho nhà máy sản xuất mũ bảo hiểm. Ngoài ra, với một chiếc mũ bảo hiểm đã qua sử dụng, bạn có thể tận dụng để “biến hóa” chúng thành các vật dụng trang trí vô cùng tiện nghi như: Làm chậu hoa, loa, đèn hay đơn giản chỉ là vật trang trí đầy sáng tạo, mang dấu ấn rất riêng. Một trường hợp cụ thể chứng minh cho sự an toàn của mũ bảo hiểm, mạng xã hội trung lưu truyền nhau về video một người đàn ông điều khiển xe máy bất cẩn đã để chiếc xe mình đang điều khiển va chạm vào thành một chiếc xe tải lớn và ngã xuống ngã tư. Đầu người đàn ông này đập xuống đường và bị bánh sau của chiếc xe tải cán qua. Nhờ đội chiếc mũ bảo hiểm tốt ở trên đầu mà tính mạng của người này đã được bảo toàn. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 8/3 tại Tô Châu, Giang Tô, Trung Quốc.

Qua những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rõ hơn về an toàn giao thông cùng lợi ích của việc sự dụng mũ bảo hiểm. Là một học sinh(sinh viên, giáo viên..) chúng ta nên tuân thủ luật an toàn giao thông ngay khi còn có thể, an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà và mọi người.

Writer: Bùi Phương Anh 10A1

Photo by 11A1

Ps: ảnh đạt giải ba cuộc thi ảnh tập thể

#LVCinheart#truongTHPTLuongVanCan#antoangiaothong

2 Bài Văn Mẫu Nghị Luận Xã Hội Về Vấn Đề An Toàn Giao Thông Hiện Nay

Bài Viết Tiếng Anh Về Giao Thông Ở Việt Nam – Hướng Dẫn Chi Tiết

Nâng Cao Ý Thức Về An Toàn Giao Thông Cho Học Sinh, Sinh Viên

Một Số Giải Pháp Đổi Mới Và Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ

Nhiệm Vụ Và Giải Pháp Góp Phần Nâng Cao Chất Lượng Sinh Hoạt Chi Bộ Trong Các Loại Hình Chi Bộ Ở Đảng Bộ Khối Cơ Quan Và Doanh Nghiệp Tỉnh

Cập nhật thông tin chi tiết về An Toàn Giao Thông Và Những Lợi Ích Của Việc Đội Mũ Bảo Hiểm trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2808 / Xu hướng 2908 / Tổng 3008 thumb
🌟 Home
🌟 Top