Xu Hướng 6/2023 # 5 Bí Kíp “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Phòng Cho Khách Sạn # Top 6 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 5 Bí Kíp “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Phòng Cho Khách Sạn # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết 5 Bí Kíp “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Phòng Cho Khách Sạn được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 REVPAR là gì?

Thuật ngữ REVPAR là từ viết tắt của Revenue Per Available Room, được hiểu là doanh thu được dựa trên số phòng hiện có của khách sạn. Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, chỉ số này được tính bằng cách lấy tổng doanh thu thu được từ hoạt động bán phòng chia cho tổng số phòng hiện có của khách sạn. Nó chính là thước đo phản ánh doanh thu thực tế dựa trên số phòng mà khách sạn sở hữu, bao gồm cả phòng có khách và phòng chưa có khách.

Nếu bạn là một nhà quản lý thì chỉ số REVPAR sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh khách sạn của bạn. Chính chỉ số này sẽ cho bạn nắm bắt được hiệu quả kinh doanh khách sạn, để từ đó có những đánh giá hiệu quả kinh doanh và có những phương án kịp thời để thay đổi phương thức kinh doanh sao cho hiệu quả nhất. Nếu REVPAR của bạn thấp và có chiều hướng đi xuống, bạn cần kiểm tra lại chất lượng dịch vụ, phòng ốc, thái độ, phong cách làm việc của nhân viên. Ngược lại nếu REVPAR có xu hướng tăng cao, bạn cần có những phương án để duy trì và gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Đây chính là con “át chủ bài” trong chiến lược tăng doanh thu khách sạn. Ngoài ra, bạn cũng nên so sánh chỉ số REVPOR (Revenue Per Occuppied Room) – chỉ số thể hiện mức doanh thu của khách sạn thu được trên số phòng có khách để có một cái nhìn tổng quan nhất trong hoạt động kinh doanh khách sạn.

Cách tính chỉ số REVPAR trong khách sạn

REVPAR được coi là một trong những KPI quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, đây cũng là một phép tính tài chính quan trọng để làm rõ doanh thu khách sạn trong một khoảng thời gian nhất định, nhờ đó mà khách sạn sẽ có những chiến lược kinh doanh hiệu quả và đặt doanh thu tốt nhất.

Công thức tính chỉ số REVPAR như sau:

REVPAR = Doanh thu phòng/ phòng sẵn có

Tuy nhiên, chỉ số REVPAR là doanh thu phần trăm bán phòng, nó không bao gồm doanh thu của các dịch vụ khác: tour, spa,…  Ngoài ra, các chỉ số REVPAR chỉ để cho nhà quản lý so sánh với REVPAR thời gian trước để từ đó có những hướng đi, chiến lược cụ thể giúp tăng chỉ số REVPAR và doanh thu của khách sạn.

REVPAR có tác động như thế nào tới hoạt động kinh doanh khách sạn

Việc đưa ra được những chiến lược kinh doanh hiệu quả dựa trên chỉ số REVPAR là việc làm cấp thiết và vô cùng quan trọng của các nhà quản lý. Những chỉ số REVPAR này, mang đến cho những nhà quản lý một cái nhìn thực tế và cụ thể về hoạt động kinh doanh khách sạn. Ngoài ra, một số nhà quản lý khách sạn còn lấy chỉ số này so sánh với đối thủ cạnh tranh trực tiếp để phân tích, lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh giúp doanh thu khách sạn ngày càng tăng và khách sạn ngày một phát triển hơn.

Bí kíp giúp chỉ số REVPAR tăng trưởng nhanh

Với ngành công nghiệp khách sạn hiện nay, sự cạnh tranh gay gắt giữa nhiều khách sạn ngày một lớn dần. Sự cạnh tranh về dịch vụ, giá phòng, khách hàng khiến nhà quản lý luôn phải vò đầu bứt tai, làm thế nào để chỉ số REVPAR luôn tăng cao?

1. Chất lượng dịch vụ

Một trong những tips giữ chân khách hàng đó chính là chất lượng dịch vụ. Một khách sạn với chất lượng dịch vụ tốt nhất, đem đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sẽ chính là yếu tố để du khách quay trở lại với khách sạn. Thậm chí, đây cũng được coi là một kênh bán phòng và pr hiệu quả cho khách sạn. Tuy nhiên, việc cải thiện chất lượng dịch vụ phải là toàn diện như: các bộ phận trong khách sạn: lễ tân, buồng phòng, an ninh, chất lượng phòng ốc, các trang thiết bị, đồ ăn,…

2. Quản trị doanh thu

3. Kiểm soát nguồn tin, chăm sóc hình ảnh

4. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Để tối đa hóa doanh thu và chỉ sổ REVPAR tăng, việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp nhà quản lý có thể quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Ngoài ra, phần mềm quản lý khách sạn còn giúp nhà quản lý tránh thất thoát được doanh thu, có những báo cáo số liệu chi tiết về doanh thu phòng. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn, giúp khách sạn có thể tối ưu hóa doanh thu bán phòng hiệu quả nhất trên các kênh bán phòng: TA và OTA. Nắm bắt được nhu cầu trên của nhà quản lý, ezCloud cho ra mắt sản phẩm ezCloudhotel và ezFolio giúp việc tối ưu hóa doanh thu của khách sạn một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

5. Tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh

Là một nhà quản lý khách sạn, với số lượng phòng lớn, việc tối đa hóa doanh thu phòng khách sạn thực sự là một bài toán khó đối với nhà quản lý. Tuy nhiên, OneInventory – hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn, resort ra đời để giải quyết bài toán trên của khách sạn. Là một sản phẩm mới ra mắt của ezCloud, OneInventory mang đến những giải pháp hoàn hảo, tiết kiệm và hiệu quả dành cho khách sạn của bạn trong việc tối đa hóa lợi nhuận từ việc kinh doanh phòng trong khách sạn.

Với OneInventory, khách sạn có thể dễ dàng tiếp cận và bán phòng cho các công ty du lịch, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khách sạn cũng rất dễ dàng trong việc tối đa hóa doanh thu từ bán phòng và bán dịch vụ ( F&B, Xe vận chuyển, MICE, Spa,…). Ngoài ra, tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh còn giúp khách sạn giảm thời gian và chi phí xử lý yêu cầu đặt phòng, tăng hiệu quả làm việc của nhân viên. Không những vậy, khách sạn có thể chủ động trong việc lựa chọn phương thức thanh toán: Online/ OR – Code/ Offile. Một ưu thế vượt trội của OneInventory so với các kênh OTA đó chính là khách sạn chỉ cần trả một mức phí duy nhất, không thuế nhà thầu. Khách sạn sẽ có cơ hội được sử dụng phần mềm chung cho Quản lý, Bán lẻ và Bán buôn với chi phí thấp, đơn giản.

Bí Kíp Tránh Thai Tự Nhiên Thời Xưa, Chuyện Tưởng Đùa Nhưng Thật!

Bỏ qua những biện pháp tránh thai hiện đại ngày nay, ngẫm lại thời xa xưa hẳn không ít mẹ thắc mắc “họ đã tránh thai tự nhiên” bằng cách nào?

Sẽ chẳng phải gì là lạ lùng khi nhiều mẹ sau sinh thao thức bởi những câu hỏi dạng như: Ngày xưa cung tần mỹ nữ tránh thai như thế nào nhỉ? Ngày ấy chưa có thuốc tránh thai, chẳng có vòng cũng như bao cao su, hẳn là họ sẽ tránh tai tự nhiên? Vậy bằng cách nào?

Câu trả lời chắc chắn rất rõ ràng: Phụ nữ xưa sẽ dùng biện pháp tránh thai từ nhiên nhiên, thao cách tự nhiên nhất. Không chỉ một vài cách mà có rất nhiều phương thức khác nhau được áp dụng hiệu quả. Điển hiển là 7 cách sau:

Theo sử sách, các cung tần my nữ thời xưa thường sử dụng xạ hương như là một phương pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả. Đồng thời, mùi thơm của xạ hương được ví như nước hoa vì rất thơm. Dính xạ hương lên rốn còn giúp có được làn da láng mịn. Xạ hương được lấy từ hạch sát dương vật của một con cầy hương đực.

Tương truyền đây là cách tránh thai được sử dụng rộng rãi trong Hoàng cung của thời đại phong kiến Trung Hoa cổ đại. Sử dụng nghệ tây sau khi quan hện để rửa sạch vùng kín tránh mang thai ngoài ý muốn.

Theo ghi chép của một số tài liệu, mỗi lần hoàng đế qua đêm với thê thiếp hay những nhân tình bí mật mà không muốn có con với họ thường ra lệnh cho thái giám chuẩn bị sẵn một bát thuốc bào chế từ nghệ tây để ban cho những cung nữ này hoặc hoàng hậu thường ngầm ra lệnh cho các hoạn quan massage cơ thể cung nữ sẽ được vua ân sủng bằng nghệ tây để đảm bảo rằng tinh trùng của hoàng đế không thể “sống sót”.

Bao cao su được làm từ ruột động vật

Cách này áp dụng cho đàn ông. Bao cao su tự nhiên này được làm từ ruột động vật như cừu, lợn…Hình dáng của chúng cũng gần giống với nguyên mẫu của bao cao su hiện đại ngày nay.

Đây được coi là cách tránh thai khá tàn độc, có thể gây suy thận, tổn thương não hoặc tử vong. Phụ nữ thời xưa chỉ biết đến bạc hay thủy ngân có thể giúp tránh thai hiệu quả mà không quan tâm tới hậu quả.

Khoa học hiện đại cũng chứng minh bạc và thủy ngân có thể gây rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh nếu tiếp xúc lâu dài ở môi trường có nồng độ cao. Thủy ngân cũng có thể đi qua lớp nhau thai bảo vệ để gây sảy thai, sinh non.

Thuốc tránh thai từ chanh, nghe có vẻ lạ nhưng lại hiệu quả. Cộng đồng người Do Thái cổ đại xưa tương truyền phương pháp tránh thai: Ngâm miếng bọt biển vào nước chanh rồi chèn nó vào âm đạo của phụ nữ. Axit citric có trong chanh chính là chất diệt tinh binh hữu hiệu, tránh mang thai.

Phân động vật

Phụ nữ Ai Cập cổ đại tự tao ra chất diệt tinh trùng để tránh mang thai ngoài ý muốn từ phân động vật. Cụ thể họ lấy phân voi trộn với nước hoặc lấy phân cá sấu trộn với loại hồ auyt để làm thành một tấm màng mỏng. Tấm màng này được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp và nó có tác dụng ngăn chặn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung người phụ nữ.

Dùng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày liên tục trong 49 ngày như vậy thì bảo đảm 1 năm không mang thai, nhưng trong năm ấy không được ăn hồng, sẽ mất tác dụng. Nếu muốn có thai thì lại ăn 7 tai hồng nữa.

Bí kíp tránh thai tự nhiên thời xa xưa cầu kỳ, công phú còn ngày nay mẹ hoàn toàn chủ động với biện tháp hiện đại, nhanh, gọn và cũng rất an toàn.

Bí Kíp : Thực Phẩm Chức Năng Để Uống Bia Không Say.

Thực phẩm chức năng để uống bia không say. Đây là phương pháp mới nhà rất nhiều quý ông đang săn tìm để giúp bản thân tăng cường tửu lượng, bảo vệ gan và không hại sức khỏe.

Nhưng vì môi trường làm việc, văn hóa sống. Nhiều người vẫn hàng ngày phải cố uống bia rượu, để giao tiếp, để làm việc. Không thể không uống bia rượu, không thể từ chối bia rượu nên việc tìm đến những bí quyết giải rượu nhanh, các thực phẩm chức năng để uống bia không say, giải rượu bia nhanh là điều cần thiết.

Tại sao phải dùng TPCN để uống bia không say

Lý do cần sử dụng thực phẩm chức năng để uống bia không say là vì : Thứ nhất, người uống muốn mình luôn tỉnh táo để có thể giao tiếp rõ ràng, làm chiều lòng những vị khách, những đối tác, những ông sếp…Để từ đó có thể thành công hơn trong công việc hay đạt được những mục đích giao tiếp của mình. Ngoài việc tìm đến TPCN để uống bia không say. Bạn đọc có thể tìm hiểu Mẹo uống bia khống say. Để giúp tăng tửu lượng, chống say cho bản thân mình.

Thứ hai là để bảo vệ sức khỏe. Như đã nói ở trên, thường xuyên uống bia rượu nhiều sẽ gây hại cho các cơ quan, hệ thần kinh,…và đặc biệt là gan. Bình thường gan chỉ có thể đào thải một lượng vừa phải rượu bia trong thời gian ngắn. Vì vậy nếu uống quá nhiều bia rượu, liên tục sẽ gây hại cho gan, gây các bệnh về gan. Trong khi gan được mệnh danh là ” trái tim thứ 2 ” của cơ thể. Gan giữ vai trò rất quan trọng. Nên bảo vệ gan là việc cần thiết của những người hay uống bia rượu. Gan có khỏe thì sức khỏe mới tốt.

Thực phẩm chưc năng để uống bia không say tốt nhất

Oraliver Extra là loại thực phẩm chức năng để uống bia rượu không say được nhiều người sử dụng. Đây được coi là sản phẩm hàng đầu tại thị trường Việt Nam có tác dụng kép : vừa chống say, giải bia rượu lại vừa bảo vệ gan, sức khỏe rất tốt.

Trong Oraliver Extra có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên : Diệp Hạ châu và bồ bồ. Đây là 2 nguyên liệu quý, có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ gan, hỗ trợ tăng cường chức năng gan để gan giải độc bia rượu nhanh. Đây cũng được coi là bài thuốc giã rượu rất hiệu quả. Giúp giải độc rượu nhanh, không gây đau đầu hay mệt mỏi cho người say.

Với bí quyết sử dụng thực phẩm chức năng để uống bia không say hi vọng sẽ giúp bạn đọc uống bia lâu say hơn, tăng cường tửu lượng bản thân. Đặc biệt là bảo vệ gan và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Cách Phân Biệt Các Phép Liên Kết Trong Văn Bản, Bí Kíp Làm Đề Đọc Hiểu

Trong đề đọc hiểu Ngữ văn có câu hỏi : Văn bản trên sử dụng phép liên kết nào ? Nhiều bạn học sinh chưa phân biệt được các phép liên kết trong văn bản.  Các em có thể tham khảo bảng sau:

Các phép liên kết Đặc điểm nhận diện

Phép lặp từ ngữ Lặp lại ở câu đứng sau những từ ngữ đã có ở câu trước

Phép liên tưởng (đồng nghĩa / trái nghĩa) Sử dụng ở câu đứng sau những từ ngữ đồng nghĩa/ trái nghĩa hoặc cùng trường liên tưởng với từ ngữ đã có ở câu trước

Phép thế Sử dụng ở câu đứng sau các từ ngữ có tác dụng thay thế các từ ngữ đã có ở câu trước

Phép nối Sử dụng ở câu sau các từ ngữ biểu thị quan hệ (nối kết)với câu trước

Ví dụ: “Trường học của chúng ta là trường học của chế độ dân chủ nhân dân, nhằm mục đích đào tạo những công dân và cán bộ tốt, những người chủ tương lai của nước nhà. Về mọi mặt, trường học của chúng ta phải hơn hẳn trường học của thực dân phong kiến.             Muốn được như thế thì thầy giáo, học trò và cán bộ phải cố gắng hơn nữa để tiến bộ hơn nữa” .                                   (Hồ Chí Minh – Về vấn đề giáo dục) Các phép liên kết được sử dụng là: – Phép lặp: “Trường học của chúng ta” – Phép thế: “Muốn được như thế”… thay thế cho toàn bộ nội dung của đoạn trước đó. “Trường học của chúng ta là trường học của chế độ dân chủ nhân dân, nhằm mục đích đào tạo những công dân và cán bộ tốt, những người chủ tương lai của nước nhà. Về mọi mặt, trường học của chúng ta phải hơn hẳn trường học của thực dân phong kiến.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bí Kíp “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Phòng Cho Khách Sạn trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!