Xu Hướng 12/2023 # 5 Bí Kíp “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Phòng Cho Khách Sạn # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Bí Kíp “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Phòng Cho Khách Sạn được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 REVPAR là gì?

Thuật ngữ REVPAR là từ viết tắt của Revenue Per Available Room, được hiểu là doanh thu được dựa trên số phòng hiện có của khách sạn. Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, chỉ số này được tính bằng cách lấy tổng doanh thu thu được từ hoạt động bán phòng chia cho tổng số phòng hiện có của khách sạn. Nó chính là thước đo phản ánh doanh thu thực tế dựa trên số phòng mà khách sạn sở hữu, bao gồm cả phòng có khách và phòng chưa có khách.

Nếu bạn là một nhà quản lý thì chỉ số REVPAR sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh khách sạn của bạn. Chính chỉ số này sẽ cho bạn nắm bắt được hiệu quả kinh doanh khách sạn, để từ đó có những đánh giá hiệu quả kinh doanh và có những phương án kịp thời để thay đổi phương thức kinh doanh sao cho hiệu quả nhất. Nếu REVPAR của bạn thấp và có chiều hướng đi xuống, bạn cần kiểm tra lại chất lượng dịch vụ, phòng ốc, thái độ, phong cách làm việc của nhân viên. Ngược lại nếu REVPAR có xu hướng tăng cao, bạn cần có những phương án để duy trì và gia tăng sự hài lòng của khách hàng. Đây chính là con “át chủ bài” trong chiến lược tăng doanh thu khách sạn. Ngoài ra, bạn cũng nên so sánh chỉ số REVPOR (Revenue Per Occuppied Room) – chỉ số thể hiện mức doanh thu của khách sạn thu được trên số phòng có khách để có một cái nhìn tổng quan nhất trong hoạt động kinh doanh khách sạn.

Cách tính chỉ số REVPAR trong khách sạn

REVPAR được coi là một trong những KPI quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, đây cũng là một phép tính tài chính quan trọng để làm rõ doanh thu khách sạn trong một khoảng thời gian nhất định, nhờ đó mà khách sạn sẽ có những chiến lược kinh doanh hiệu quả và đặt doanh thu tốt nhất.

Công thức tính chỉ số REVPAR như sau:

REVPAR = Doanh thu phòng/ phòng sẵn có

Tuy nhiên, chỉ số REVPAR là doanh thu phần trăm bán phòng, nó không bao gồm doanh thu của các dịch vụ khác: tour, spa,…  Ngoài ra, các chỉ số REVPAR chỉ để cho nhà quản lý so sánh với REVPAR thời gian trước để từ đó có những hướng đi, chiến lược cụ thể giúp tăng chỉ số REVPAR và doanh thu của khách sạn.

REVPAR có tác động như thế nào tới hoạt động kinh doanh khách sạn

Việc đưa ra được những chiến lược kinh doanh hiệu quả dựa trên chỉ số REVPAR là việc làm cấp thiết và vô cùng quan trọng của các nhà quản lý. Những chỉ số REVPAR này, mang đến cho những nhà quản lý một cái nhìn thực tế và cụ thể về hoạt động kinh doanh khách sạn. Ngoài ra, một số nhà quản lý khách sạn còn lấy chỉ số này so sánh với đối thủ cạnh tranh trực tiếp để phân tích, lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh giúp doanh thu khách sạn ngày càng tăng và khách sạn ngày một phát triển hơn.

Bí kíp giúp chỉ số REVPAR tăng trưởng nhanh

Với ngành công nghiệp khách sạn hiện nay, sự cạnh tranh gay gắt giữa nhiều khách sạn ngày một lớn dần. Sự cạnh tranh về dịch vụ, giá phòng, khách hàng khiến nhà quản lý luôn phải vò đầu bứt tai, làm thế nào để chỉ số REVPAR luôn tăng cao?

1. Chất lượng dịch vụ

Một trong những tips giữ chân khách hàng đó chính là chất lượng dịch vụ. Một khách sạn với chất lượng dịch vụ tốt nhất, đem đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sẽ chính là yếu tố để du khách quay trở lại với khách sạn. Thậm chí, đây cũng được coi là một kênh bán phòng và pr hiệu quả cho khách sạn. Tuy nhiên, việc cải thiện chất lượng dịch vụ phải là toàn diện như: các bộ phận trong khách sạn: lễ tân, buồng phòng, an ninh, chất lượng phòng ốc, các trang thiết bị, đồ ăn,…

2. Quản trị doanh thu 3. Kiểm soát nguồn tin, chăm sóc hình ảnh 4. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Để tối đa hóa doanh thu và chỉ sổ REVPAR tăng, việc sử dụng phần mềm quản lý khách sạn sẽ giúp nhà quản lý có thể quản lý hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn. Ngoài ra, phần mềm quản lý khách sạn còn giúp nhà quản lý tránh thất thoát được doanh thu, có những báo cáo số liệu chi tiết về doanh thu phòng. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn, giúp khách sạn có thể tối ưu hóa doanh thu bán phòng hiệu quả nhất trên các kênh bán phòng: TA và OTA. Nắm bắt được nhu cầu trên của nhà quản lý, ezCloud cho ra mắt sản phẩm ezCloudhotel và ezFolio giúp việc tối ưu hóa doanh thu của khách sạn một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

5. Tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh

Là một nhà quản lý khách sạn, với số lượng phòng lớn, việc tối đa hóa doanh thu phòng khách sạn thực sự là một bài toán khó đối với nhà quản lý. Tuy nhiên, OneInventory – hệ thống bán phòng đại lý thông minh dành cho khách sạn, resort ra đời để giải quyết bài toán trên của khách sạn. Là một sản phẩm mới ra mắt của ezCloud, OneInventory mang đến những giải pháp hoàn hảo, tiết kiệm và hiệu quả dành cho khách sạn của bạn trong việc tối đa hóa lợi nhuận từ việc kinh doanh phòng trong khách sạn.

Với OneInventory, khách sạn có thể dễ dàng tiếp cận và bán phòng cho các công ty du lịch, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khách sạn cũng rất dễ dàng trong việc tối đa hóa doanh thu từ bán phòng và bán dịch vụ ( F&B, Xe vận chuyển, MICE, Spa,…). Ngoài ra, tham gia hệ thống bán phòng đại lý thông minh còn giúp khách sạn giảm thời gian và chi phí xử lý yêu cầu đặt phòng, tăng hiệu quả làm việc của nhân viên. Không những vậy, khách sạn có thể chủ động trong việc lựa chọn phương thức thanh toán: Online/ OR – Code/ Offile. Một ưu thế vượt trội của OneInventory so với các kênh OTA đó chính là khách sạn chỉ cần trả một mức phí duy nhất, không thuế nhà thầu. Khách sạn sẽ có cơ hội được sử dụng phần mềm chung cho Quản lý, Bán lẻ và Bán buôn với chi phí thấp, đơn giản.

Bí Kíp Tắt Tính Năng Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook

Theo dõi người dùng từ lâu đã là vấn đề đáng lo ngại, bởi nó xâm phạm đến quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, các mạng xã hội, công cụ tìm kiếm cũng như các dịch vụ Internet khác đang được cho là làm điều này một cách âm thầm. Mới đây, trên trang Fusion , phát ngôn viên của Facebook đã như “đổ thêm dầu vào lửa” khi tiết lộ rằng, chính hãng cũng đang thu thập thông tin cá nhân dựa trênvị trí địa lý nhằm giúp những người sống cùng khu vực nhưng chưa quen biết có thể kết bạn với nhau.

Mặc dù đã đưa ra tuyên bố mới, mạng Xã hội lớn nhất thế giới vẫn không tránh khỏi những nghi ngờ, mà theo Forbes là “có sự trùng hợp ngẫu nhiên”. Tạp chí này chỉ ra rằng, hành động của Facebook không khác gì việc thuê thám tử theo dõi tường tận một người để rồi gợi ý làm quen những người khác cho họ, chứ không phải chỉ đơn giản là dựa vào những thứ Facebook nói.

” Một người dùng Facebook trong khu vực tôi đang sống nói rằng, sáng nay họ đã nhận được một gợi ý kết bạn là một người sống gần đó, chỉ biết mặt và không biết tên. Ông khẳng định rằng trên trang cá nhân, mình không chia sẻ điều gì cả, không email, không hình ảnh, không số điện thoại… công khai “, ký giả Curtis Silver của tạp chí này đưa ra ví dụ.

Tuy nhiên, ông này chỉ là một trong vô số những người được Facebook gợi ý kết bạn có chung thắc mắc rằng, “không hiểu họ lấy thông tin ở đâu ra”. ” Facebook đang làm điều gì đó với tính năng ‘những người bạn có thể biết’ khi phát hiện và gợi ý cực kỳ chính xác cá nhân đang sống trong một khu vực nhất định, thậm chí không hề có một bạn chung hay tương đồng về công việc, sở thích. Nó hiển thị vài tuần, chứ không phải trong một tích tắc nào đó “, Silver nói.

Như vậy, việc nghi ngờ Facebook đang thu thập dữ liệu người dùng thông qua vị trí địa lý, theo Silver là điều hoàn toàn có cơ sở.

Bí Kíp Ẩn Nút Kết Bạn Và Mở Nút Theo Dõi Trên Facebook

Khi mở cho tất cả mọi người có thể theo dõi Facebook của bạn, bất kỳ ai gửi lời mời kết bạn với bạn (hoặc bấm thẳng nút Theo dõi) đều trở thành người theo dõi dù có được chấp nhận kết bạn hay không. Nhưng thực ra như thế cũng không mất an toàn, vì quyền hạn của người theo dõi cũng chỉ như bạn bè trong Danh sách hạn chế.

Một số bạn thường thắc mắc làm thế nào vừa để bài đăng ở chế độ công khai vừa không cho người chưa được kết bạn bình luận. Đó thực ra chính là một ưu thế khác của việc chỉ cho theo dõi. Thông thường nếu bạn nhìn thấy bài đăng nào là đều có thể bình luận bài đăng đó, nhưng với những người chỉ được theo dõi thì dù có thể nhìn thấy bài đăng nhưng họ vẫn có thể bị quản lý có quyền bình luận hay không.

Để làm được điều đó thì các bạn cần làm 2 bước sau đây:

1. Mở nút theo dõi

Trong trang Facebook cá nhân, hãy bấm biểu tượng tam giác góc trên bên phải và chọn Thiết lập.

Vào mục Người theo dõi và với câu hỏi Ai có thể theo dõi tôi, hãy chọn Tất cả mọi người.

Lúc này sẽ có thêm nhiều lựa chọn để bạn quản lý người theo dõi Facebook của mình. Để tùy chỉnh quyền bình luận của người theo dõi, hãy nhấn đường đường dẫn Chỉnh sửa trong mục Bình luận của người theo dõi.

Như vậy chỉ có ở mức bạn của bạn bè mới có thể kết bạn với bạn được thôi,cách này còn dùng để những người không quen hết spam kết bạn để tăng Friends phục vụ cho nhu cầu của họ

Những người ko có mối quan hệ gì với bạn không thể nào kết bạn được với bạn. Đây cũng là cách chặn kết bạn trên facebook thường dành cho những người ghét spam. Mình khuyến khích các bạn nên làm cái này,vì đa số những yêu cầu kết bạn từ những người không có quan hệ với bạn bè mình có lẽ cũng không cần thiết. Phòng trường hợp lấy lại mật khẩu trên facebook dễ dàng hơn. Và đây là Facebook của bạn khi một người lạ nhìn thấy :

Ban biên tập

Bí Kíp Tránh Thai Tự Nhiên Thời Xưa, Chuyện Tưởng Đùa Nhưng Thật!

Bỏ qua những biện pháp tránh thai hiện đại ngày nay, ngẫm lại thời xa xưa hẳn không ít mẹ thắc mắc “họ đã tránh thai tự nhiên” bằng cách nào?

Sẽ chẳng phải gì là lạ lùng khi nhiều mẹ sau sinh thao thức bởi những câu hỏi dạng như: Ngày xưa cung tần mỹ nữ tránh thai như thế nào nhỉ? Ngày ấy chưa có thuốc tránh thai, chẳng có vòng cũng như bao cao su, hẳn là họ sẽ tránh tai tự nhiên? Vậy bằng cách nào?

Câu trả lời chắc chắn rất rõ ràng: Phụ nữ xưa sẽ dùng biện pháp tránh thai từ nhiên nhiên, thao cách tự nhiên nhất. Không chỉ một vài cách mà có rất nhiều phương thức khác nhau được áp dụng hiệu quả. Điển hiển là 7 cách sau:

Theo sử sách, các cung tần my nữ thời xưa thường sử dụng xạ hương như là một phương pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả. Đồng thời, mùi thơm của xạ hương được ví như nước hoa vì rất thơm. Dính xạ hương lên rốn còn giúp có được làn da láng mịn. Xạ hương được lấy từ hạch sát dương vật của một con cầy hương đực.

Tương truyền đây là cách tránh thai được sử dụng rộng rãi trong Hoàng cung của thời đại phong kiến Trung Hoa cổ đại. Sử dụng nghệ tây sau khi quan hện để rửa sạch vùng kín tránh mang thai ngoài ý muốn.

Theo ghi chép của một số tài liệu, mỗi lần hoàng đế qua đêm với thê thiếp hay những nhân tình bí mật mà không muốn có con với họ thường ra lệnh cho thái giám chuẩn bị sẵn một bát thuốc bào chế từ nghệ tây để ban cho những cung nữ này hoặc hoàng hậu thường ngầm ra lệnh cho các hoạn quan massage cơ thể cung nữ sẽ được vua ân sủng bằng nghệ tây để đảm bảo rằng tinh trùng của hoàng đế không thể “sống sót”.

Bao cao su được làm từ ruột động vật

Cách này áp dụng cho đàn ông. Bao cao su tự nhiên này được làm từ ruột động vật như cừu, lợn…Hình dáng của chúng cũng gần giống với nguyên mẫu của bao cao su hiện đại ngày nay.

Đây được coi là cách tránh thai khá tàn độc, có thể gây suy thận, tổn thương não hoặc tử vong. Phụ nữ thời xưa chỉ biết đến bạc hay thủy ngân có thể giúp tránh thai hiệu quả mà không quan tâm tới hậu quả.

Khoa học hiện đại cũng chứng minh bạc và thủy ngân có thể gây rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh nếu tiếp xúc lâu dài ở môi trường có nồng độ cao. Thủy ngân cũng có thể đi qua lớp nhau thai bảo vệ để gây sảy thai, sinh non.

Thuốc tránh thai từ chanh, nghe có vẻ lạ nhưng lại hiệu quả. Cộng đồng người Do Thái cổ đại xưa tương truyền phương pháp tránh thai: Ngâm miếng bọt biển vào nước chanh rồi chèn nó vào âm đạo của phụ nữ. Axit citric có trong chanh chính là chất diệt tinh binh hữu hiệu, tránh mang thai.

Phân động vật

Phụ nữ Ai Cập cổ đại tự tao ra chất diệt tinh trùng để tránh mang thai ngoài ý muốn từ phân động vật. Cụ thể họ lấy phân voi trộn với nước hoặc lấy phân cá sấu trộn với loại hồ auyt để làm thành một tấm màng mỏng. Tấm màng này được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp và nó có tác dụng ngăn chặn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung người phụ nữ.

Dùng 7 tai quả hồng sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội mỗi ngày liên tục trong 49 ngày như vậy thì bảo đảm 1 năm không mang thai, nhưng trong năm ấy không được ăn hồng, sẽ mất tác dụng. Nếu muốn có thai thì lại ăn 7 tai hồng nữa.

Bí kíp tránh thai tự nhiên thời xa xưa cầu kỳ, công phú còn ngày nay mẹ hoàn toàn chủ động với biện tháp hiện đại, nhanh, gọn và cũng rất an toàn.

Chuyên Gia Bật Mí Bí Kíp Chọn Mua Máy Hút Ẩm Chất Lượng

Sự đa dạng của các sản phẩm máy hút ẩm không khí trên thị trường đang làm khó người tiêu dùng. Nguyên nhân bởi người sử dụng không biết nên chọn mua máy hút ẩm nào có giá rẻ với chất lượng đảm bảo.

Nếu còn đang hoang mang trước vấn đề này, người dùng có thể tham khảo những bí kíp mua máy hút ẩm được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây để chọn được thiết bị ưng ý nhất.

Theo lời khuyên của các chuyên gia, người dùng nên chọn mua máy hút ẩm có công suất lớn hơn so với diện tích thực tế cần hút ẩm. Điều đó nhằm mục đích đảm bảo thiết bị phục vụ tốt nhu cầu của người sử dụng mà không phải hoạt động quá công sức, giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Đồng thời, chọn dòng máy có công suất phù hợp với diện tích khu vực cần hút ẩm cũng giúp người dùng tránh lãng phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất.

Chọn máy hút ẩm có công suất vừa phải với nhu cầu hút ẩm trong gia đình

Theo đó, nếu cần mua máy hút ẩm cho gia đình, văn phòng nhỏ, người dùng nên chọn mua máy có công suất vừa và nhỏ. Còn với nhu cầu hút ẩm cho nhà xưởng, kho hàng có diện tích lớn, người dùng nên mua máy hút ẩm công nghiệp có công suất lớn.

Công nghệ và cơ chế điều khiển của máy hút ẩm

– Máy hút ẩm công nghiệp dạng rotor: Có thiết kế phức tạp, có khả năng kiểm soát độ ẩm chính xác, từ 5 – 80%, hoạt động tốt ở mọi điều kiện nhiệt độ. Thiết bị phù hợp với những ứng dụng cần điều chỉnh độ ẩm chính xác.

– Máy hút ẩm sử dụng công nghệ ngưng tụ: Phổ biến hơn trong các ngành công nghiệp, có khả năng kiểm soát độ ẩm trên 35%, có giá thành hợp lý, dễ lắp đặt, sử dụng, bền bỉ và kiểm soát độ ẩm nhanh. Thiết bị được sử dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt hiện nay.

– Máy hút ẩm cơ: Chuyên về chức năng hút ẩm, chỉ sử dụng cho các căn phòng có diện tích dưới 30m2. Ưu điểm lớn nhất của loại máy này là giá thành rẻ, thao tác đơn giản và bền bỉ.

Máy hút ẩm điện tử đang là lựa chọn của nhiều người dùng hiện nay

– Máy hút ẩm điện tử: được tích hợp nhiều chức năng phụ trợ, công suất hút ẩm lớn và có thể sử dụng cho các không gian có diện tích hàng trăm mét vuông. Đồng thời, máy hút ẩm điều khiển bằng điện tử cũng giúp người dùng điều chỉnh được quạt gió, chương trình chạy và có độ ẩm thực tế được hiển thị. Dòng máy này phù hợp với những gia đình có phòng ở lớn, muốn hong khô quần áo, sàn nhà trong thời tiết nồm.

Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu sản xuất máy hút ẩm với mẫu mã, kiểu dáng và chức năng đa dạng cho người dùng lựa chọn. Để đảm bảo hiệu quả làm việc cũng như độ bền của thiết bị, người dùng nên chọn mua sản phẩm mới, chính hãng, được bảo hành dài lâu.

Máy hút ẩm công nghiệp của Ikeno được nhiều doanh nghiệp đầu tư

Một số thương hiệu sản xuất máy hút ẩm được các chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao gồm: Aikyo, Fujie, Sharp, Electrolux, Edison, Harison, Ikeno,… Sản phẩm của các thương hiệu này đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, tựu chung lại, chúng đều sở hữu những ưu điểm vượt trội như: thiết kế gọn gàng, đẹp mắt, hiệu năng tốt, độ bền cao và nhất là có nhiều mức giá cho người dùng lựa chọn.

Nên chọn máy hút ẩm có vòi xả nước trực tiếp ra bên ngoài để tránh tình trạng bình đầy nước sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả hút ẩm. Việc này cần đặc biệt chú ý trong các doanh nghiệp vì nếu quá trình hút ẩm bị gián đoạn thì sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các loại máy móc trong nhà xưởng.

Nên ưu tiên máy hút ẩm không khí có độ ồn thấp

Nếu cần dùng máy hút ẩm trong phòng ngủ hay văn phòng, những nơi cần độ yên tĩnh cao thì người dùng nên chú ý tới độ ồn của máy khi vận hành. Tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm có độ ồn không quá 60dB.

Một số loại máy hút ẩm không khí được tích hợp thêm các chức năng phụ trợ như hẹn giờ, sấy khô quần áo, hút mùi, khử khuẩn, ẩm kế đo độ ẩm trong phòng,… Tuy nhiên, người dùng cần nhớ máy càng có nhiều chức năng phụ trợ thì giá thành càng cao. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế và ngân sách hiện có để đưa ra được lựa chọn đầu tư phù hợp cho mình.

Những đơn vị phân phối uy tín luôn cung cấp máy hút ẩm đa dạng về thương hiệu và có chất lượng tốt

Cuối cùng, người dùng cần chú ý chọn nhà cung cấp máy hút ẩm chuyên nghiệp để an tâm về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành cũng như sẵn có linh kiện để thay thế, sửa chữa sau này khi không may thiết bị của mình gặp sự cố hỏng hóc. Một đơn vị nhận được sự ưu ái của đông đảo người dùng hiện nay chính là Công ty Cổ phần Thương mại Trực tuyến Đặng Gia.

Bí Kíp Ăn Uống Vàng Cho Người Làm Việc Ca Đêm

Những điều nên làm

1. Đảm bảo ăn đầy đủ, đa dạng, cân đối các thực phẩm. Chú ý không để thiếu đạm từ thịt nạc, đậu nành, cá, trứng, sữa nhằm cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Đảm bảo hấp thu đủ vitamin và khoáng chất từ rau, hoa quả tươi để tăng sức đề kháng, ngừa bệnh vặt.

2. Các bữa ăn có thể rơi vào ban ngày hoặc ban đêm, tùy giờ ăn cụ thể. Tuy nhiên cần cân đối để đảm bảo sau khi ngủ dậy thì ăn đủ no, trước khi ngủ thì ăn vừa đủ. Lượng ăn tùy mỗi người: giới tính, mức độ lao động, mang thai và cho con bú…

3. Giờ giấc ăn phù hợp với giờ bắt đầu vào ca, thu xếp làm sao để cứ cách 4 giờ thì có một bữa ăn chính. Trường hợp giữa 2 bữa ăn chính cách nhau 5 giờ thì cần có thêm bữa ăn phụ ở giữa.

4. Chỉ nên ăn bữa phụ vừa đủ rồi làm việc để không bị tăng cân. Có thể ăn vặt vào bữa phụ hoặc ngay sau bữa chính nếu bữa chính ăn thiếu, nên ăn trái cây ít ngọt, sữa không đường không béo, sữa đậu nành ít đường… Để chống buồn ngủ có thể nhai kẹo cao su, thức ăn nhẹ hoặc uống trà (1-2 ly/ngày).

5. Uống thường xuyên và đủ lượng nước cần thiết, khoảng 2 lít mỗi ngày, sao cho cứ 3-4 giờ đi tiểu một lần và nước tiểu có màu vàng nhạt là tốt nhất. Nước tiểu có màu vàng sậm, vàng cam là thiếu nước.

Những điều nên tránh

1. Tránh ăn vặt nhiều nhằm mục đích chống buồn ngủ vì dễ vượt quá nhu cầu năng lượng của cơ thể, nhất là những loại thức ăn nhanh, giàu chất béo, ngọt sẽ dễ gây tăng cân, khó ngủ, mắc bệnh tim, tiểu đường… Những người làm việc ca đêm mắc bệnh tim mạch, tăng mỡ máu, béo phì… càng phải lưu ý.

2. Không lạm dụng cà phê, nước tăng lực, thuốc lá khi làm việc ca đêm. Chỉ có thể dùng cà phê tối đa 2 ly/ngày đêm. Nước tăng lực chỉ dùng khi mệt, đói, buồn ngủ mà còn 1-2 tiếng nữa mới tới giờ ăn. Hút thuốc lá thì tốt nhất nên tránh.

3. Hạn chế chuyển đột ngột từ đang làm ca ngày sang đêm và ngược lại. Việc này dễ làm xáo trộn bất ngờ nhịp sinh học. Tốt nhất nên có thời gian chuyển đổi dần dần để cơ thể kịp thích ứng.

4. Làm việc ca đêm thì tránh cố gắng thức vào ban ngày. Ban ngày thức nhiều, ngủ không đủ sẽ gây thiếu ngủ, mệt mỏi thường xuyên, ăn kém, có thể gây thiếu máu, suy nhươc cơ thể. Nên thu xếp để ngủ đủ vào ban ngày và chợp mắt vào ban đêm trong những giời giải lao, ít nhất 6-8 giờ/ngày đêm.

5. Tránh dùng quá nhiều các loại nước ép, nước ngọt có gas, bia để thay thế nước lọc. Cụ thể, trong tổng lượng nước cần uống mỗi ngày, nên dùng 6 phần nước lọc, 2 phần sữa và 2 phần nước trái cây.

Với những người mới làm việc ca đêm, lời khuyên là nên lập thời khóa biểu ăn, ngủ, tập sao cho phù hợp nhất theo giờ giấc ca trực của mình. Thử làm theo thời khóa biểu đó một thời gian, nếu thấy mệt hay sụt cân, lên cân… bất thường thì phải điều chỉnh lại ngay. Có thể tư vấn bác sĩ để có được một thời khóa biểu sinh hoạt hợp lý nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Bí Kíp “Vàng” Giúp Tăng Doanh Thu Phòng Cho Khách Sạn trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!