Xu Hướng 4/2023 # 4 Lời Khuyên Để Học Ngoại Ngữ Tốt Hơn # Top 13 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # 4 Lời Khuyên Để Học Ngoại Ngữ Tốt Hơn # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 4 Lời Khuyên Để Học Ngoại Ngữ Tốt Hơn được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bởi Erin in Ngôn ngữ 4 phút đọc

Chỉ tham dự một vài lớp học ngôn ngữ thì không đủ để trở nên thành thạo. Học ngoại ngữ (và trở nên thành thạo!) đòi hỏi nhiều nỗ lực, sự kiên định và cả tính kiên nhẫn. Tuy nhiên chỉ bằng cách tập trung năng lượng của bạn một cách khôn ngoan và thực hiện một vài thay đổi trong thói quen của bản thân, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hiệu quả thời gian học tập để nhanh chóng trở nên thành thạo ngôn ngữ.

1. SỬ DỤNG VỐN TỪ VỰNG CỦA BẠN MỘT CÁCH SÁNG TẠO

Trong khi say sưa học tập trên lớp, bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ quên những từ mới mà bạn đang nghe. Đáng tiếc là số lượng từ lớn như vậy thường sẽ không thể được theo kịp chỉ bằng trí nhớ. Hãy bắt đầu viết. Việc viết ra một nội dung nào đó sẽ giúp củng cố kiến thức trong trí óc của chúng ta, và có một danh sách từ vựng là cách tuyệt vời để luyện tập. Nhưng bạn biết điều gì tuyệt vời hơn không? Hãy sử dụng các danh sách từ vựng đó!

Để danh sách từ vựng của bạn trở nên hữu ích, hãy cố gắng hình thành thói quen phân loại từ mới và kết nối với ý nghĩa của các từ; việc luyện tập này sẽ cho bộ não của bạn lý do để sử dụng các từ mới. Để bắt đầu, hãy sử dụng một trong những kỹ năng “lưu giữ danh sách từ mới hiệu quả hơn” này – hoặc kết hợp chúng lại với nhau!

Chia trang giấy của bạn thành ba cột, bao gồm: từ, từ loại (danh từ, động từ, giới từ, v.v…), và nghĩa của từ. Khi bạn nghe thấy một từ mới, hãy viết vào danh sách của bạn. Chẳng hạn: “surgeon”, “danh từ”, “bác sĩ thực hiện các ca phẫu thuật”. Che các cột đi khi ôn lại để tự thử thách bản thân.

Tăng cường trí nhớ của bạn bằng cách thêm ví dụ cho các từ trong ngữ cảnh cụ thể. Giáo viên của bạn có sử dụng từ đó trong một câu hay vẽ một bức tranh dễ nhớ trên bảng hay không? Nếu có, thì hãy ghi lại. Việc sử dụng bối cảnh cho các từ ngữ sẽ hạn chế việc bạn quên mất từ khi không ở trên lớp.

2. HẠN CHẾ GHÉP ĐÔI VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN CÙNG QUỐC GIA VỚI BẠN

Trong khi bạn có thể dễ dàng đăng ký lớp học cùng một người bạn hoặc kết bạn với một ai đó tới từ cùng đất nước của bạn, nếu bạn muốn học tốt, bạn cần chống lại sự cám dỗ của việc ghép đôi với họ trong lớp học? Tại sao vậy? Khi học cùng một người bạn nói chung một thứ tiếng mẹ đẻ với bạn, bạn sẽ không phải thách thức bản thân, và trong một tình huống giao tiếp khó khăn bạn sẽ dễ dàng bị cám dỗ với việc chuyển sang sử dụng tiếng mẹ đẻ của bạn. Mặt khác, hãy can đảm và vươn ra bên ngoài kết bạn với một người mới và khác biệt – người mà bạn không thể gian lận bằng lời nói! – sẽ buộc bạn phải chăm chỉ hơn để thấu hiểu lẫn nhau trong một ngôn ngữ mới. Và thực sự, đó không phải là mục đích ban đầu của bạn khi tham dự lớp học sao?

3. NÓI, NÓI, NÓI

Giờ chúng tôi không bảo rằng bạn nên trở thành kiểu sinh viên đó, người thường xuyên làm gián đoạn, trò chuyện không ngừng, và lấn át ở các lớp học. Họ thật sự không hào phóng với thời gian của những người bạn học của mình. Tuy nhiên, nếu bạn từ chối tương tác tức là bạn đang không thực hiện việc học tập của mình. Hãy nhớ rằng, giáo viên của bạn ở đó để hỗ trợ: nếu bạn có câu hỏi, nghi ngờ, hay thắc mắc gì – hãy hỏi giáo viên của bạn! Nêu to vấn đề của bạn (đặc biệt là bằng ngoại ngữ) là một cách luyện nói tuyệt vời và thường sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp trước khi bạn nhận được giải đáp. Khi học một ngôn ngữ mới, đừng cải thiện trình độ bằng cách tự dìm mình trong những hoài nghi, mà hãy giải quyết chúng. Và ai mà biết được? Có thể ai đó trong lớp học có cùng thắc mắc với bạn và cũng sẽ được lợi từ lời giải đáp của giáo viên!

4. HÃY TỚI LỚP, THẬT KIÊN ĐỊNH

Bạn biết rõ kịch bản thường xảy ra. Bạn đăng ký học tiếng Quan Thoại, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Tây Ban Nha, hoặc tiếng Pháp hào hứng như một đứa trẻ trong ngày đầu của kỳ nghỉ hè. Cặp đôi đầu tiên trong lớp tiến triển rất tốt – nhưng sau đó “cuộc sống” xảy ra. Công việc gặp khó khăn. Bạn bè tới chơi. Bạn vô tình ngủ quá giờ báo thức. Và cuối cùng, mục tiêu mới sáng chói là học một ngoại ngữ mới của bạn bắt đầu trở nên bụi bặm. Quá nhiều sinh viên tràn đầy nhiệt huyết khi bắt đầu học và sau đó nhiệt huyết này đã hoàn toàn biến mất sau một tuần tới lớp. Có điều, trong khi không ai tự nghĩ rằng đó là mình, phần lớn sinh viên không thể kiên định cho đến cuối cùng. Đừng để bản thân trở thành như vậy! Làm cách nào bạn tạo động lực tới lớp một cách thật kiên định? Hãy thử:

Nhắc nhở bản thân về lý do bạn học ngoại ngữ. Gắn các câu trích dẫn truyền càm hứng cho bạn trên máy tính và gương, nói về các mục tiêu của bạn với bạn bè và gia đình, hoặc tự hình dung bản thân mình – và hình dung xem bạn sẽ hạnh phúc thế nào – khi bạn đạt được mục tiêu của mình.

Đặt vé. Bằng cách này, bạn sẽ tự cam kết về việc thực hiện một chuyến du lịch và bạn sẽ cần cảm thấy càng tự tin càng tốt khi sử dụng ngôn ngữ mà bạn lựa chọn!

5 Lời Khuyên Học Tiếng Anh Cho Tân Sinh Viên

“Tiếng Anh không khó như các bạn đang nghĩ. Nếu học đúng cách, bạn chỉ cần một năm là có thể giải quyết toàn bộ yêu cầu với môn tiếng Anh ở bậc đại học”.

Đến những năm thứ ba và tư, bạn sẽ bận rộn hơn rất nhiều cho những môn học chuyên ngành. Bạn còn phải dành thời gian cho việc nghiên cứu, thực hành, thực tập, hay tìm kiếm các cơ hội cho tương lai sự nghiệp. Lúc đó, bạn thực sự sẽ gặp rắc rối lớn nếu còn phải vật lộn với tiếng Anh và sẽ là tai họa nếu bạn còn phải mất thời gian để thi lại hay học lại môn tiếng Anh. Hãy nhớ rằng ngay từ năm thứ hai trở đi, tiếng Anh đã phải trở thành một lợi thế đáng tự hào cho bạn, vì những cơ hội giao lưu, nghiên cứu, và cả công việc sẽ xuất hiện bất ngờ. Khi tiếng Anh là điểm mạnh thì bạn sẽ có ưu thế lớn nhất để nắm bắt được cơ hội.

Nếu ở bậc phổ thông, học tiếng Anh là để lấy điểm trên lớp và vượt qua các kỳ thi bằng bài học ngữ pháp, hay các bài đọc nhỏ trong sách giáo khoa, thì ở bậc đại học hầu hết trường áp dụng chuẩn tiếng Anh quốc tế để đánh giá năng lực tiếng Anh của sinh viên, tiêu biểu nhất là TOEIC, IELTS hoặc TOEFL iBT. Bài thi TOEIC có nội dung thiên về tiếng Anh thương mại để phục vụ cho môi trường giao tiếp trong công sở, còn bài thi IELTS và TOEFL iBT tập trung vào nội dung học thuật để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu trong môi trường tiếng Anh.

Những bài thi này không đề cao việc kiểm tra ngữ pháp, mà trung vào đánh giá 4 kỹ năng thực hành tiếng gồm nghe, nói, đọc và viết. Cách thức làm bài và dạng câu hỏi của các bài thi này khác hẳn, đòi hỏi tân sinh viên một sự thích nghi và một cách học hoàn toàn mới. Đó là học để có kỹ năng sử dụng ngôn ngữ và để giao tiếp tiếng Anh thành thạo, chứ không phải học để nắm bắt một vài hiện tượng ngữ pháp vụn vặt. Chính vì thế, các tân sinh viên phải thay đổi cách học tiếng Anh ở bậc đại học, đó là học để làm chủ kỹ năng sử dụng tiếng Anh, đồng thời phải học theo những dạng bài thi cụ thể.

Hãy nhớ rằng nếu bạn học đúng cách thì chỉ cần 4 tháng (kể cả khi bạn bắt đầu học lại tiếng Anh từ đầu) thì vẫn có thể đạt 650 điểm TOEIC. Nhưng để vươn tới 7.0 IELTS, nếu học từ đầu thì ngay cả đối với những người học nhanh cũng cần khoảng 2 năm. Và việc nắm trong tay những chứng chỉ này là bạn cũng đang nắm được cơ hội việc làm hay thậm chí là học bổng du học.

Bạn không nên học tuần tự theo nội dung được soạn trong các giáo trình tiếng Anh trên trường. Người học tiếng Anh khôn ngoan luôn bắt đầu từ bài nghe (Listening). Hãy luôn chủ động học trước các bài học trong giáo trình chứ tuyệt đối không chờ đợi tới giờ giảng của thầy cô mới học. Vì học tiếng Anh đòi hỏi sự lặp đi lặp lại, lần học thứ nhất chỉ có tính chất vỡ bài, lần học lặp lại mới là lần học tiếng Anh hiệu quả nhất. Do đó bạn hãy chủ động học trước toàn bộ cuốn giáo trình tiếng Anh; khi lên lớp hãy vận dụng những gì bạn có khi tự học để giao tiếp bằng tiếng Anh một cách chủ động, khắc sâu hơn tiếng Anh vào tâm trí.

Đừng sợ mắc lỗi. Hãy giao tiếp tích cực. Để nhanh giao tiếp được với tiếng Anh và có cảm hứng học tập cho bản thân, bạn hãy mở bài nghe ra và nghe một cách tích cực. Dù bạn nghe mà không hiểu gì thì vẫn cần cố gắng nghe và làm hết các bài tập nghe trong sách. Sau đó bạn hãy mở phần lời của bài nghe ở cuối sách ra và vừa nghe vừa đọc lại lời của bài nghe đó. Khi gặp từ mới bạn hãy tra từ ngay và ghi chú vào sách, rồi tiếp tục nghe và tra cứu cho đến hết bài. Khi nghe và nhìn vào phần lời, bạn bắt buộc phải cố gắng tìm hiểu nghĩa của các từ vựng và các câu viết trong đó thật cặn kẽ. Nếu gặp khó khăn, bạn hãy tìm sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc từ bất cứ ai giỏi tiếng Anh. Sau đó bạn cần chăm chỉ phát âm lại các từ vựng mới, và tập nói theo các câu bạn thấy hay trích từ bài nghe.

Lúc này bạn cần cố gắng phát âm cho thật chuẩn. Để phát âm được đúng, bạn cần sử dụng những từ điển điện tử để nghe được cách phát âm chuẩn, và hãy tìm kiếm những phim hướng dẫn phát âm trên mạng, hoặc tích cực tham dự các buổi hội thảo hướng dẫn phát âm. Khi bạn chọn phương án học từ phần Listening trở về và tích cực thực hành nói theo bài nghe, bạn sẽ thấy bài đọc và các bài từ vựng trong cuốn giáo trình trở nên dễ học và dễ nhớ hơn rất nhiều. Nhưng quan trọng hơn cả là bạn sẽ có một cảm hứng nói tiếng Anh rất lớn khi lên lớp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Việc học tiếng Anh sẽ càng trở nên thực tế và có ý nghĩa hơn nếu bạn tích cực tham gia vào các câu lạc bộ nói tiếng Anh và kết bạn với người nói tiếng Anh bản ngữ. Các câu lạc bộ tiếng Anh có ở khắp mọi nơi và số người nước ngoài tới các thành phố lớn ở Việt Nam ngày càng nhiều. Chỉ cần bạn muốn là có thể dễ dàng tìm được các câu lạc bộ tiếng Anh, hoặc nhóm bạn nói tiếng Anh ở trong trường mình, và nếu bạn năng động hơn thì việc tìm kiếm một vài người bạn nước ngoài để nói tiếng Anh cũng không hề khó khăn.

Đừng ngần ngại khi vốn tiếng Anh của bạn còn quá ít ỏi để có thể giao tiếp, mọi người luôn thông cảm vì bạn mới năm thứ nhất và còn đang học tiếng Anh mà. Chỉ cần tích cực giao tiếp thôi, bạn sẽ không cần quá 3 tháng để có thể diễn đạt chính xác và rõ ràng phần lớn ý nghĩ của bạn bằng tiếng Anh.

Chẳng ai học thay bạn được. Chỉ có bạn mới là người duy nhất có quyền quyết định thái độ học tập, tần suất học, sự tập trung khi học, và cả tham vọng làm chủ tiếng Anh của riêng bạn. Vào đại học, tức là bạn đã trưởng thành, bạn cần học cách chịu trách nhiệm cho chính mình từ đây. Tiếng Anh bao vây cuộc sống của bạn, nhưng nó không chủ động tìm đến bạn. Bạn mới là người quyết định có tìm đến và làm chủ nó hay không.

Và khi đã quyết tâm chinh phục tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra một điều thú vị nữa đó là bạn không cần nhiều tới trí thông minh cho lắm để làm chủ tiếng Anh. Cái bạn cần là sự bạo dạn, kiên trì và ý chí quyết liệt khi học. Tiếng Anh là môn học của chí nhiều hơn trí! Vì thế nó không đòi hỏi tố chất bẩm sinh nào, mà nó cần nỗ lực trong từng ngày của bạn. Bạn chính là người quyết định bao giờ bạn thành thạo tiếng Anh.

Theo Thầy giáo Nguyễn Anh ĐứcTác giả cuốn sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh theo phương pháp Do Thái.

5 Lời Khuyên Để Tăng Doanh Thu Cho Khách Sạn Nên Biết

Các cơ quan Du lịch trực tuyến (OTA) như Expedia, Agoda… đã trở thành một nguồn quan trọng cho doanh thu của khách sạn. Những khách sạn hoạt động độc lập đặc biệt phụ thuộc vào OTA cho doanh thu của họ. Trong khi điều này không nhất thiết phải là một xu hướng tiêu cực, chủ khách sạn nên tránh phụ thuộc quá nhiều vào kênh này vì nó có thể làm tổn thương khả năng sinh lợi của khách sạn. OTA thường đòi hỏi khoảng 10-20% hoa hồng trực tiếp. Ngoài ra, thỏa thuận tỷ lệ cân bằng với OTA giới hạn tùy chọn giá của khách sạn.

Do đó, khách sạn nên làm việc chăm chỉ để thúc đẩy việc đặt trực tiếp từ trang web của riêng mình và làm giảm giá vốn. Là một chủ khách sạn bạn có thể làm theo các thực hành tốt nhất từ các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý khách sạn để thu về doanh thu trực tiếp của bạn.

2. Sử dụng OTA cho đặt phòng trực tiếp

Bạn nên xem xét OTA nhiều hơn những hệ thống đặt phòng trong chiến lược tiếp thị của bạn. Một số lượng lớn du khách sử dụng OTA như một công cụ để làm nghiên cứu và lập kế hoạch chuyến đi của họ. Theo Google, 52% trong số các khách hàng sẽ truy cập trang web của bạn sau khi nhìn thấy khách sạn của bạn trên một OTA. Vì vậy, bạn cần phải chắc chắn rằng các thông tin trên trang web của bạn và trên các OTA là nhất quán.

Làm theo các thực hành tiếp theo để đảm bảo rằng một khi họ đến trang web của bạn, họ sẽ ở lại và đặt phòng thay vì đi lại đến các trang web của các OTA.

3. Làm cho quá trình đặt phòng dễ dàng

Đảm bảo rằng công cụ đặt phòng của bạn là dễ sử dụng và chấp nhận một loạt các phương thức thanh toán. Bạn có thể sử dụng quy trình đặt phòng của OTA như một quy trình chuẩn. Hãy chú ý đến call-to-action tức là các nút “Book Now”. Hãy chắc chắn rằng nó là rõ ràng và được đặt ở một vị trí nổi bật trên mỗi trang trong web của bạn. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn thân thiện với các thiết bị di động như điện thoại di động truy cập website sẽ sớm vượt qua truy cập máy tính để bàn.

5. Khuyến khích khách hàng quay lại đặt phòng

Việc thu hút một khách hàng mới luôn tốn kém hơn việc giữ những khách hàng cũ. Hãy thực hiện chương trình khách hàng trung thành để bảo đảm việc đặt phòng trực tiếp được lặp lại. Điều này sẽ áp dụng cho không chỉ khách trực tiếp của bạn mà còn những người đặt qua OTA. Ví dụ, bạn có thể gửi email cung cấp giảm giá nếu họ đặt phòng cho lần tới.

Đẩy mạnh việc đặt phòng trực tiếp là một chiến lược hiệu quả để thúc đẩy doanh thu khách sạn.

Một phần mềm quản lý tốt là chìa khóa để kinh doanh khách sạn thành công!

Những Lời Khuyên Tuyệt Vời Về Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Hiện Nay!

Nếu bạn đã học và đang muốn cải thiện vốn Tiếng Anh của mình, hãy dành ít phút để xem qua những chia sẻ về cách học Tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay đang được rất nhiều bạn áp dụng thành công.

NHỮNG LỜI KHUYÊN TUYỆT VỜI VỀ CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY!

Vâng, đó là một số câu hỏi đầu tiên ngoại ngữ Tây Á đặt ra và muốn bạn xác định mình rơi vào tình huống nào để có thể lựa chọn được cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay.

Nếu bạn cứ mãi loay hoay với những câu hỏi như thế, sẽ chẳng bao giờ tìm được đáp án chính xác nhất. Bởi vì có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, tuy nhiên mỗi cách lại có điểm ưu khuyết điểm riêng, có những cách học tiếng Anh rất hiệu quả cho người này, nhưng chưa chắc đem lại kết quả cho bạn. Vì thế, theo chúng tôi, cách học tốt nhất là chuẩn bị yếu tố tinh thần, tạo động lực trong quá trình học tập và chọn lọc những cái gì cần học, cái gì đúng đế mang lại kết quả cao.

Lời khuyên chân thành nhất của Tây Á dành cho bạn trong quá trình chọn cách học tiếng Anh tốt nhất hiện nay chính là:Không áp dụng máy móc bất kỳ phương pháp nào hay lời khuyên nào đó, không nhất thiết phải áp dụng rập khuôn 1 cách học cứng nhắc, thay vào đó, bạn nhận định, tìm hiểu những cách học tiếng Anh mang lại hiêu quả cho mình, phù hợp với tình huống của chính mình, thậm chí nếu cần có thể áp dụng nhiều phương pháp để mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngược lại, nếu bạn không vượt qua những vấn đề trên, dù bạn có những tài liệu cực tốt từ các trường nổi tiếng trên thế giới, chọn được cách học tiếng Anh tốt nhất …thì kết quả vẫn không cao.

Nếu bạn cảm thấy những thông tin trên hữu ích cho bạn trong quá trình chọn cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay nhưng chưa đủ, hãy liên hệ ngay với ngoại ngữ Tây Á để nhận được những hướng dẫn, chia sẻ trong quá trình học tiếng Anh.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Lời Khuyên Để Học Ngoại Ngữ Tốt Hơn trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!