Xu Hướng 6/2023 # 108 Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Được Đề Xuất Trong Lĩnh Vực Công Nghiệp # Top 10 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 108 Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Được Đề Xuất Trong Lĩnh Vực Công Nghiệp # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết 108 Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Được Đề Xuất Trong Lĩnh Vực Công Nghiệp được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hội thảo tổng kết phát triển các dự án tiết kiệm năng lượng được tổ chức ngày 10/01, tại Hà Nội.

Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030 (VNEEP 3), được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 13/3/2019, với mục tiêu đạt mức tiết kiệm năng lượng giai đoạn 2019 – 2025 từ 5,0% – 7,0% tổng tiêu thụ năng lượng thương mại toàn quốc và giai đoạn 2019 – 2030 đạt từ 8% – 10% tổng tiêu thụ năng lượng thương mại toàn quốc.

Các doanh nghiệp hiện nay rất cần được hỗ trợ nguồn vốn để thực hiện kế hoạch tiết kiệm năng lượng và phát triển xanh. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh và đóng góp cho sự phát triển bền vững của cả cộng đồng. Do đó, việc thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp Việt Nam, sẽ góp phần cùng Chính phủ thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Bên cạnh những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các tổ chức, cá nhân trong nước, Chính phủ Việt Nam cũng đã và đang nhận được hỗ trợ từ nhiều quốc gia và các tổ chức phi chính phủ. Dự án “Thúc đẩy thị trường đầu tư hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp Việt Nam” là một phần trong quan hệ hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc nhằm hỗ trợ Việt Nam thực hiện mục tiêu phát triển bền vững.

Dự án gồm 3 hợp phần chính: Hợp phần 1: Xây dựng năng lực phát triển dự án đầu tư TK&HQNL trong công nghiệp; Hợp phần 2: Xác định các dự án đầu tư TK&HQNL trong công nghiệp (Giai đoạn thí điểm I); Hợp phần 3: Hỗ trợ thực hiện các dự án đầu tư TK&HQNL trong công nghiệp (Giai đoạn thí điểm II).

Đặc biệt, Dự án tập trung nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp thông qua cơ chế thị trường. Do đó, các hoạt động chính của Dự án bao gồm kiểm toán năng lượng, xác định dự án TK&HQNL và hỗ trợ vay vốn.

Thông qua việc đánh giá, tìm hiểu công nghệ tiết kiệm năng lượng của 2.409 doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm, Dự án đã lựa chọn 10 doanh nghiệp thực hiện kiểm toán năng lượng dưới sự giám sát của các chuyên gia năng lượng Hàn Quốc. Các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như giấy, bột giấy; thức ăn chăn nuôi, thép, xi măng, hóa chất, lọc hóa dầu, dệt may. Kết quả, 108 giải pháp tiết kiệm năng lượng được đề xuất. Các giải pháp này được thực hiện áp dụng vào thực tiễn sãn xuất, các doanh nghiệp có tiềm năng tiết kiệm chi phí khoảng 78 nghìn USD/năm, cắt giảm 606 nghìn tấn CO2/năm, với mức đầu tư dự kiến gần 200 nghìn USD, thời gian hoàn vốn 2,6 năm.

10 doanh nghiệp tiêu thụ năng lượng trọng điểm được lựa chọn thực hiện kiểm toán năng lượng, gồm:

1. Công ty CP Giấy An Hòa

2. Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam

3. Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại

4. Công ty TNHH MTV Xi măng Vicem Hải Phòng

5. Công ty CP Cao su Đà Nẵng

6. Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn

7. Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh

8. Tổng Công ty Việt Thắng – CTCP

9. Công ty CP Gang thép Cao Bằng

10. Công ty CP Xi măng Bỉm Sơn

Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Trong Sản Xuất Và Hướng Tới Nền Công Nghiệp “Xanh”

Phân tích tình hình sử dụng năng lượng tại Việt Nam cho thấy, tỷ lệ tiêu thụ năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp chiếm tới hơn 47% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc với tiềm năng tiết kiệm lên tới 30-40%. Do đó, sử dụng năng lượng xanh, sạch, tiết kiệm và hiệu quả là ưu tiên hàng đầu trong việc phát triển nền công nghiệp bền vững tại Việt Nam.

Tiết kiệm năng lượng – hướng tới nền sản xuất công nghiệp “XANH”

Đứng trước những vấn đề nhức nhối về năng lượng và an ninh năng lượng, bắt đầu từ năm 2016, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các tiêu chí đánh giá “doanh nghiệp xanh” với các yêu cầu khắt khe về việc sử dụng năng lượng hiệu quả và ứng dụng năng lượng xanh trong sản xuất nhằm tối ưu hóa nhu cầu sử dụng điện và giảm lượng phát thải CO2.

Nỗ lực cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm lượng phát thải CO2, nhiều nhà máy đã tiến hành đánh giá việc sử dụng năng lượng và tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng xanh bằng cách thực hiện các biện pháp để giảm tổng năng lượng tiêu thụ, nhất là ở một số hệ thống năng lượng công nghiệp phổ biến và tiêu thụ nhiều năng lượng nhất như hệ thống khí nén, hệ thống lò hơi, các động cơ điện, hệ thống HVAC, bơm và quạt hoặc đầu tư vào điện mặt trời áp mái.

Các giải pháp giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong sản xuất công nghiệp

Theo đánh giá, tiềm năng kỹ thuật để tiết kiệm năng lượng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp ở Việt Nam là từ 20 – 30%, thậm chí có những khu vực lên tới 40%. Cốt lõi của việc sử dụng năng lượng hiệu quả là việc phối hợp giữa 3 phương pháp:

Giám sát và cải tạo hệ thống hiện hữu theo hướng tiết kiệm năng lượng, giảm năng lượng hao phí và năng lượng không cần thiết;

Thay đổi thói quen và tăng ý thức tiết kiệm năng lượng của người sử dụng;

Áp dụng các công nghệ hiện đại, thay thế các thiết bị cũ lạc hậu bằng các thiết bị mới sử dụng ít năng lượng hơn, giúp tăng hiệu suất với cùng mức tiêu hao năng lượng, sử dụng các nguồn năng lượng mới thay thế;

1. Giám sát và cải tạo hệ thống hiện hữu theo hướng tiết kiệm năng lượng, giảm năng lượng hao phí và năng lượng không cần thiết

Tổng năng lượng tiêu tốn cho sản xuất = Năng lượng hữu ích để vận hành hệ thống + Năng lượng hao phí và Năng lượng không cần thiết.

Tiết kiệm năng lượng là giảm năng lượng tiêu tốn không cần thiết trong quá trình sản xuất. Để làm được điều này, các doanh nghiệp cần phải xây dựng hệ thống kiểm toán và giám sát hiệu quả các thông số đo lường, giờ chạy của từng thiết bị tiêu thụ điện cụ thể của từng phân xưởng, qua đó can thiệp kịp thời khi thấy tình trạng tiêu thụ điện bất thường và nhanh chóng tìm ra nguyên nhân. Các giải pháp cụ thể có thể liệt kê bao gồm:

Kiểm soát tất cả các khu vực và hệ thống tiêu thụ nhiều năng lượng nhất như: máy nén khí, máy nghiền, lò hơi, HVAC, các động cơ công suất lớn… bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn vào giờ cao điểm.

Thay thế các động cơ có công suất phù hợp.

Không để các thiết bị điện hoạt động không tải.

Chú ý tắt các thiết bị điện và đèn chiếu sáng không cần thiết, đặc biệt là trong thời gian nghỉ giữa ca.

Cần tiết kiệm tối đa điện chiếu sáng sân vườn, đường nội bộ trong các khu công nghiệp.

Tận dụng các nguồn nhiệt dư thừa để tái sử dụng năng lượng hiệu quả.

Song song với các giải pháp trên, để đảm bảo an toàn sản xuất, các nhà máy cần chú trọng đến việc chuẩn bị các nguồn dự phòng để đáp ứng nhu cầu sản xuất khi xảy ra thiếu điện.

2. Thay đổi thói quen và tăng ý thức tiết kiệm năng lượng của nhân công

Thói quen sử dụng điện lãng phí là nguyên nhân cốt lõi khiến các doanh nghiệp áp dụng các biện pháp tiết kiệm không hiệu quả. Nhiều doanh nghiệp đã lập ủy ban giám sát để hướng dẫn, đốc thúc, theo dõi và truyền thông liên tục nhằm tăng ý thức tiết kiệm năng lượng cho nhân công. Nhiều nhà máy còn tổ chức các cuộc thi và khen thưởng cho những cá nhân, tập thể sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nhất, đồng thời áp dụng các biện pháp xử phạt cụ thể khi bắt gặp các trường hợp vi phạm. Điều này đã giúp các nhà máy kiểm soát và giảm lãng phí một cách đáng kể.

3. Áp dụng các công nghệ hiện đại, tự động hóa quy trình sản xuất và tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng “xanh”

Để đạt được hiệu quả tiết kiệm bền vững và lâu dài hơn, ngoài việc giảm năng lượng hao phí và nâng cao ý thức sử dụng điện cần kết hợp với việc áp dụng tự động hóa quá trình sản xuất, ứng dụng các công nghệ và thiết bị hiện đại trong sản xuất nhằm tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm lượng phát thải CO2. Một số công nghệ điển hình đem đến khả năng tiết kiệm điện đã được chứng minh hiệu quả như:

Thay thế các thiết bị công nghệ lạc hậu tốn nhiều điện năng bằng các thiết bị mới hiện đại hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn, ứng dụng công nghệ tự động hóa trong sản xuất.

Việc thay thế bộ động cơ thường bằng servo MH800 giúp tiết kiệm đến 80% điện năng cho máy ép nhựa

Lắp đặt các thiết bị điện và cơ khí hiệu suất cao, bao gồm các động cơ, chiếu sáng, máy bơm, các thiết bị nhiệt và thông gió.

Sử dụng năng lượng tái tạo để tiết kiệm điện hoặc nhiên liệu trong các doanh nghiệp công nghiệp (điện năng lượng mặt trời, năng lượng gió, hệ thống đồng phát, hệ thống đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời…).

Ứng dụng biến tần điều khiển tốc độ cho các động cơ trong nhà máy theo yêu cầu thực tế: đây là phương pháp đã được chứng minh khả năng tiết kiệm năng lượng hiệu quả trong rất nhiều ứng dụng khác nhau như: máy nén khí, quạt lò hơi, máy nghiền, bơm… Ngoài hiệu quả tiết kiệm điện, sử dụng biến tần còn giúp khởi động mềm cho động cơ, bảo vệ động cơ, tránh sụt áp và giảm hư hỏng cho hệ thống cơ khí.

Áp dụng các công nghệ giúp đo đếm, phân tích, theo dõi và cảnh báo khi có sự cố gây rò rỉ hoặc hao tổn năng lượng, giúp nhà máy dễ dàng quản lý việc sử dụng điện.

Tiết kiệm năng lượng là một bài toàn lâu dài đòi hỏi các nhà máy và doanh nghiệp phải có tầm nhìn dài hạn và phải áp dụng đồng bộ và linh hoạt các giải pháp phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình. Việc hướng tới và đầu tư vào “nhà máy xanh” không chỉ là hoạt động chiến lược mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đồng thời còn nâng cao trách nhiệm, duy trì hình ảnh doanh nghiệp trong mối quan hệ cộng đồng. 

Nhiều năm qua, DAT đã nghiên cứu và ứng dụng thành công nhiều giải pháp đột phá trong lĩnh vực tự động hóa góp phần tiết kiệm năng lượng cho hàng ngàn doanh nghiệp trên toàn quốc. Đơn cử có thể kể đến như giải pháp sử dụng servo tiết kiệm đến 80% điện cho máy ép nhựa thủy lực; sử dụng biến tần INVT tiết kiệm 40% điện cho Công ty Thép Hòa Phát…

Ngoài ra, DAT còn là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời với các giải pháp chuyên biệt, toàn diện từ thiết kế, lắp đặt, vận hàng đến bảo hành, bảo trì nhằm đem lại hiệu suất tối ưu và gia tăng sự hiệu quả cho hàng ngàn doanh nghiệp trên cả nước. Chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng của các khách hàng tại nhiều lĩnh vực khác nhau như Công ty Lưới điện Cao thế chúng tôi Công ty Điện lực Cần Thơ, Công ty Cao su Phương Hậu, Công ty Solagron, Doanh nghiệp Yteco…

AN TÂM ĐỒNG HÀNH CÙNG HỆ SINH THÁI DAT

Công ty TNHH Kỹ thuật Đạt (DAT) tự hào là một trong những nhà cung cấp sản phẩm, giải pháp và dịch vụ dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực biến tần – tự động hóa, điều khiển thang máy và điện năng lượng mặt trời.

Hơn

14 năm kinh nghiệm

phát triển giải pháp lĩnh vực TỰ ĐỘNG HÓA. 500.000 sản phẩm được bán ra và 7000 khách hàng trên toàn quốc.

Trên

350 nhân sự

tài năng, kỹ sư giàu kinh nghiệm.

Kho hàng biến tần lớn có sẵn đến

1000kW

với hệ thống mạng lưới dịch vụ kỹ thuật toàn quốc 24/7 giúp giao hàng nhanh chóng, hỗ trợ kịp thời và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Quy trình xử lý linh hoạt

“Thay thế trước, thủ tục sau”

.

DAT là đối tác chiến lược toàn diện với tập đoàn công nghệ INVT từ khâu nghiên cứu, thử nghiệm cho đến khi giới thiệu sản phẩm, giải pháp ra thị trường.

Tối ưu hóa quy trình, giải pháp, dịch vụ nhờ am hiểu sâu và làm chủ công nghệ.

DAT cung cấp cho khách hàng chương trình đào tạo về kỹ thuật, hiểu biết về công nghệ và tư vấn nâng cấp cải tiến máy móc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập địa chỉ chúng tôi và gọi HOTLINE 1800 6567 (miễn phí cước gọi).

Các Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Điện Năng Trong Sản Xuất

Trong xu thế giá năng lượng đang tăng cao dần như hiện nay, việc áp dụng những giải pháp giảm tiêu hao năng lượng không những là “chìa khóa” giúp doanh nghiệp ngành thép trụ vững trong khó khăn, mà còn giúp phát triển bền vững.

Ngành Thép là một trong những ngành công nghiệp sử dụng năng lượng, nhiên liệu ở quy mô lớn. Công nghệ luyện phôi thép hiện nay chủ yếu là máy phát điện 3 pha lò điện, công suất thấp, lạc hậu nên hiệu suất tiêu hao năng lượng rất cao. Lượng than, dầu, điện mà ngành tiêu thụ chiếm khoảng 6% tổng tiêu thụ năng lượng của các ngành công nghiệp.

Bên cạnh đó, do công nghệ lạc hậu nên thời gian luyện một mẻ thép của các doanh nghiệp (DN) Việt Nam cũng cao gần gấp đôi so với trung bình trên thế giới. Cụ thể, năm 2010, để luyện được máy phát điện 3 pha cũ 1 mẻ thép, DN Việt Nam trung bình mất khoảng 90-180 phút (trung bình thế giới là 45-70 phút), tiêu hao điện từ 550-690 kWh/tấn (trung bình thế giới là 360-430 kWh/tấn). Với lượng tiêu thụ lớn như vậy, tiềm năng tiết kiệm năng lượng ngành Thép có thể lên đến 30 – 40%.

Trong xu thế giá năng lượng có chiều hướng tăng lên, tiết giảm chi phí sản xuất (trong đó có chi phí năng lượng) là giải pháp “sống còn” với DN thép. Bên cạnh đó, ngay ở mảng thị trường xuất khẩu, kinh nghiệm thời gian qua cho thấy, những “đại gia” xuất khẩu thép Việt Nam chủ yếu đều là những DN đã đầu tư công nghệ hiện đại, có sức cạnh tranh lớn trên thị trường.

Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam cho biết, để giảm chi phí năng lượng, hiện nhiều nhà máy cán thép đã chuyển sang dùng than thay vì dùng dầu. Bên cạnh đó, nhiều nhà máy đã đầu tư lò điện hiện đại, dung lượng lớn nhằm giảm tiêu hao điện…

Đơn cử như trước đây, nhiều DN đầu tư các lò điện có công suất 20 tấn/mẻ thì hiện nay, nhiều DN đã chu động đầu tư các lò có công suất lớn, khoảng 120 tấn/mẻ, giúp giảm tiêu hao điện chỉ còn một nửa, từ 600 kWh xuống còn 300 kWh/tấn sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đi đầu trong xu hướng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để giảm tiêu hao điện năng, Tổng công ty Thép Việt Nam đã đầu tư chiều sâu, cải tạo các thiết bị sẵn có, áp dụng các biện pháp kỹ thuật tiên tiến và tổ chức sắp xếp lại sản xuất để giảm tiêu hao năng lượng và tăng tính hiệu quả trong sản xuất thép.

Tại Tổng công ty, các giải pháp được áp dụng bao gồm: Tăng công suất máy biến thế lò để rút ngắn thời gian nấu chảy, sử dụng nước làm mát tường lò và đỉnh lò để tăng tuổi thọ của lò; Đầu tư thiết bị gia công phế thép để làm sạch sắt thép vụn, rút ngắn thời gian nạp liệu, giảm số lần ngừng lò và mở nắp lò, giảm tổn thất điện năng; Sử dụng gang lỏng trong phối liệu; Loại bỏ tất cả các lò điện có dung lượng nhỏ hơn 10 tấn, tổ chức sản xuất 2 ca, 10 tiếng/ca vào các giờ thấp điểm và bình thường, dành giờ cao điểm để kiểm tra bảo dưỡng thiết bị và chuẩn bị nguyên liệu… Những giải pháp này đã giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu vào khoảng gần 20%.

Với sản xuất thép cán nóng, tiêu hao nhiên liệu cho việc nung phôi chiếm tỷ lệ khá cao trong cơ cấu chi phí sản xuất. Để giảm tiêu hao nhiên liệu, Công ty CP Thép Thủ Đức đã áp dụng thành công hệ thống nạp phôi nóng cho cán thép, tiết kiệm đáng kể tiêu hao nhiên liệu nung phôi.

Từ khi đưa hệ thống này vào sử dụng, công ty đã giảm 0,3% lượng tiêu hao kim loại trong lò nung khi cán phôi nóng so với phôi nguội, tiết kiệm nhiên liệu nung khoảng 6m3 khí CNG/tấn sản phẩm (tương đương 6 kg dầu FO/tấn sản phẩm). Sau nhiều lần cải tạo, dây chuyền sản xuất phôi của xưởng luyện thép đã đáp ứng được 70% nhu cầu phôi cho sản xuất cán, chi phí đầu tư thấp, hiệu quả kinh tế khá cao và góp phần giảm tiêu hao cho nhiên liệu đốt lò nung cán.

Nhằm nâng cao sản lượng phôi thép và giảm tiêu hao điện năng cho 1 tấn sản phẩm, Nhà máy Luyện thép Lưu Xá (Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên) đã áp dụng các giải pháp hợp lý nhằm tăng hiệu quả sản xuất. Theo đó, nhà máy xây dựng quy trình tác nghiệp đồng bộ giữa các công đoạn sản xuất của dây chuyền, sử dụng 40-60% gang lỏng trong phối liệu, cải tạo thùng trung gian của máy đúc liên tục 4 dòng R4m nhằm nâng cao sản lượng và chất lượng phôi; sử dụng các loại nguyên vật liệu có chất lượng cao và các thiết bị phụ trợ vào sản xuất, bảo đảm độ an toàn cao như hệ thống cửa trượt interstop, chất phức hợp luyện kim hiệu quả cao…

Các giải pháp này đã giúp giảm thời gian nấu luyện ở lò điện 30 tấn, giảm tiêu hao điện năng, nâng cao tuổi thọ của các loại lò, giảm thời gian sửa chữa và thay mới. Ngoài ra, nhà máy còn đầu tư máy đúc liên tục 4 dòng, bán kính cong 6m với sản phẩm là phôi vuông, đại tu cải tạo lò điện hồ quang 30 tấn cũ thành lò điện 30 tấn có khả năng sử dụng tỷ lệ gang lỏng và sản lượng tương đương với lò điện cũ. Nhà máy cũng đầu tư một lò xử lý trước gang lỏng dung lượng 15 tấn, giảm được hơn 25% tiêu hao điện năng cho một tấn thép lỏng ở lò điện.

Những điển hình trên cho thấy, ứng dụng các giải pháp TKNL đã giá máy phát điện 3 pha cũ mang lại nhiều lợi ích kinh tế lớn cho DN. Ông Nguyễn Tiến Nghi khẳng định: Nhiều DN thép đã ứng dụng và thực sự thấy được hiệu quả mà các giải pháp tiết kiệm năng lượng mang lại. Trong xu thế giá năng lượng đang tăng cao dần như hiện nay, đây chính là “chìa khóa” giúp DN thép vượt bão thành công và phát triển bền vững.

Với sản phẩm cân điện tử của Cty cân điện tử Việt Nhật và May bien tan sẽ dúp tiết kiệm điện nên hãy dùng máy biến tần: Công ty khăn ướt vina chuyên sản xuất, gia công các loại khăn ướt giá rẻ, khan uot bạn có muốn mua cân điện tử.

Cân phân tích điện tử dùng Bộ quả cân chuẩn chuyên dùng để cài đặt cân điện tử – bộ quả cân chuẩn f1 và bộ quả cân chuẩn e2.

Máy biến tần dúp bảo vệ động cơ và tiết kiệm điện hãy nên dùng may bien tan: Cty Đại Quang chuyên mua bán máy biến tần các loại từ máy biến tần 1 pha cho đến máy biến tần 3 pha. Đặc biệt hơn chúng tôi cung cấp cả máy biến tần giá rẻ.

Cân phân tích giá rẻ là dòng cân điện tử chuyên dùng được coi là cân phân tích phòng thí nghiệm có các loại như: cân phân tích 2 số lẻ hay loại khác là cân phân tích 4 số lẻ và cao cấp hơn là loại cân phân tích 5 số lẻ. Tân Nam Phát – Can dien tu ha noi hang đầu, Cân điện tử tại hà nội bạn cần mua can dien tu o ha noi.

quần lót nam giá sỉ tphcm, quần lót nam giá rẻ ở tphcm, Cơ sở sản xuất quần lót nam, Công ty sản xuất quần lót nam, Xưởng sản xuất quần lót nam, bán quần lót nam giá rẻ, cung cấp sỉ quần lót nam,

Nếu các bạn quan tâm đến cân bàn điện tử trong ngành nông sản đặc biệt là cân bàn điện tử giá rẻ hoặc loại cân vàng điện tử dùng trong ngành vàng bạc đá quý cũng như cân phân tích điện tử dùng trong phòng thì nghiệm, đặc biệt nhất là cân treo điện tử Xin liên hệ cân điện tử Tiến Đạt. Công ty cân điện tử Tiến Đạt chuyên sản xuất – mua bán – sửa chữa các sản phẩm can dien tu.

bạn tìm căn hộ cho thuê ở biên hòa thì xin hạy liên hệ chúng tôi để tìm thuê căn hộ chung cư tại biên hòa ưng ý như thể cho thuê nhà nguyên căn biên hòa . đặc biệt nhiều người đang có nhu cầu cho thuê nhà giá rẻ tại biên hòa, và dù thị trường có đến đâu vẫn có đủ cho thuê nhà tại biên hòa. Kể cả là thị trường mới nổi vể căn hộ dịch vụ cho thuê tại biên hòa vẫn hấp dẩn hơn cho thuê căn hộ biên hòa. Tại Biên Hòa đang nổi lên cho thue can ho amber court và cho thuê căn hộ The Pegasus Plaza.

Ngành vệ sinh công nghiệp đang phát triển mạnh với may xoa san be tong đặc biệt là may xoa san be tong gia re, không những vậy cùng theo đó là máy đánh bóng bê tông, hiện chúng tôi đang cung cấp nhiều loại may danh bong be tong để phục vụ xây dựng công nghiệp. Ngoài hai máy này còn có máy mài nền bê tông cũng như may mai san để phục vụ công trình xây dựng cùng Máy mài sàn bê tông mà bạn chựa thể biết hết công năng May mai nen .

Cân bàn điện tử của can dien tu Việt Nhật được dánh giá cao cùng cân phân tích điện tử và cân treo điện tử cũng như cân mini điện tử. Đó mới chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm của cân điện tử Việt Nhật các sản phẩm dùng cân nông sản như cân bàn điện tử hoặc cân sàn điện tử đang dược bán nhiều nhất cùng với cân treo điện tử hay cân phân tích điện tử dùng trong phòng thí nghiệm và cân vàng điện tử cao cấp sang trọng.

Hiện nay nhu cầu mua bán cân điện tử ở bình dương ngày càng nổi trội và rầm rộ. Chúng tôi chuyên bán cân điện tử ở bình dương chất lượng uy tín, các bạn có thể tìm mua cân điện tử ở bình dương mà không cần đi đâu xa vì cân điện tử giá rẻ tại bình dương chúng tôi luôn chất lượng. Cân điện tử tại bình dương ngoài ra chúng tôi còn sửa cân điện tử ở bình dương nhanh chóng tiện lợi…

Căn hộ Novaland quận 2 đang thịnh hành VD: căn hộ Victoria Village quận 2 một trong những dự án hút hàng bán căn hộ Novaland quận 2. Dự án Novaland quận 2 đang rất hút nhà đầu tư như dự án Swan Bay Nhơn Trạch của chủ đầu tư Swan City, cũng chủ đầu tư này đang phát triển dự án Swan Park Nhơn Trạch, dự án Swanpark Đông Sài Gòn đang phát triển song song với dự án Swan Bay Đại Phước. Swan Park Đông Sài Gòn được kỳ là thành phố vệ tinh thông minh nhất cho TpHCM, từ đó Swan Park Đồng Nai sẽ kéo lên Swan Bay đảo Đại Phước.

Các Giải Pháp Tiết Kiệm Nước Và Năng Lượng Trong Sản Xuất

Toàn ngành dệt may đang hợp lực để thúc đẩy và thực hiện phát triển bền vững. Đối với nhà sản xuất, bước đầu tiên để hướng tới bền vững là tìm ra cách thức thực tiễn để tiết kiệm nước và năng lượng, là điều mà đối với nhà máy nhuộm nói riêng, tạo nên phần chi phí sản xuất tương đối lớn. Tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuát là điều dường như dễ đạt theo lý thuyết nhưng khó hiện thực trong thực tế.

Để giúp các nhà máy nhuộm không bị đau đầu, các nhà sản xuất máy ngành dệt đã phát triển các giải pháp giúp họ đạt được tiết kiệm nước và năng lượng trong sản xuất.

Để đáp ứng nhu cầu đang tăng lên về tiết kiệm nước và năng lượng, các nhà sản xuất máy ngành dệt đã phấn đấu để phát triển các công nghệ để giúp đỡ nhà máy nhuộm và nhà máy xử lý hoàn tất tiết kiệm nước và năng lượng trong thực tế.

Nhà sản xuất máy ngành dệt Thụy Sỹ đã và đang tập trung vào phát triển máy tiêu thụ nước và năng lượng thấp hơn. Kurster DyePad Station của công ty nổi bật với hai trục nổi để đảm bảo quá trình nhuộm hiệu quả cao. Với công nghệ S-Roll linh hoạt, máy có thể nhuộm vải dệt thoi và dệt kim với chất lượng tái lặp và thượng hạng.

Kurster DyePad Station cũng đưa ra tính linh hoạt cao do tiềm năng hiệu chỉnh của hai trục S-Roll, và bằng hệ thống trợ giúp phần mềm thông minh, việc đưa thuốc nhuộm đồng đều lên vải được đảm bảo. Điều này nghĩa là có thể đạt được các yêu cầu đa năng trong mối quan hệ với chất lượng và vật liệu..

Theo nhà sản xuất máy nhuộm và xử lý hoàn tất A. Monforts (Đức), hệ thống thu hồi nhiệt của máy văng sấy Montex 6500 – hiện có cho tất cả các máy văng sấy Monforts – có thể tiết kiệm tới 30% năng lượng. Do vậy thu hồi nhiệt không chỉ tiết kiệm các nguồn tự nhiên mà còn giảm đáng kể chi phí sản xuất.

Trong lĩnh vực nhuộm liên tục bông, quá trình Econtrol chắc chắn là quá trình có hiệu quả, theo A. Monforts. So với quá trình nhuộm ngấm ép-sấy-thermofix hoặc quá trình ngấm ép-sấy-ngấm ép-chưng hơi, quá trình nhuộm Econtrol trên Thermex 6500 Hotflue không cần quá trình gắn màu tách riêng.

Môi trường Econtrol bên trong khoang Thermex đảm bảo kết quả nhuộm hoàn hảo trong quá trình sấy, Monforts hiện đã phát triển quá trình một bể để nhuộm các hỗn hợp PES/CO bằng cách dùng kỹ thuật Econtrol mà không cần giặt khử trung gian. Các phương pháp nhuộm đã được thiết lập cho các hỗn hợp như vậy cực kỳ mất thời gian và tốn nhiều chi phí. Chúng yêu cầu nhiều nước, hóa chất và sử dụng nhiều năng lượng.

Tong Geng (Đài Loan) đã giới thiệu máy nhuộm vải mới hình chữ L Side Flow – HEJV. Máy kết hợp ưu điểm của cả máy nhuộm dòng trên và dòng dưới. Máy phù hợp với rất nhiều loại vải, đặc biệt là đối với vải dệt kim và dệt thoi là những loại vải nhạy với nhăn, PES chưa định hình, các hỗn hợp Lycra và các hỗn hợp polyeste.

Đường ống dẫn Side Flow thiết kế mới được cấp bằng sáng chế ngắn hơn (về chiều thẳng đứng) so với đường ống dẫn truyền thống. Do vậy, yêu cầu áp lực vòi phun thấp hơn để mang vải đi, tạo ra tốc độ tuần hoàn tốt. Đường ống dẫn cũng có sự thay đổi vị trí nhiều hơn cho dòng vải. Điều này cho phép vải hồi phục giãn và mềm ra, tăng chất lượng của nhuộm, đặc biệt có hiệu quả đối với các loại vải quăn mép.

Về mặt tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải, máy này có thiết kế khoang dung tỷ thấp. Thể tích chết bên trong khoang được tích hợp với hệ thống rũ thông minh, rút ngắn giai đoạn rũ và đồng thời đạt dung tỷ thấp.

Ngoài thiết kế khoang dung tỷ thấp, tấm bên trong là thiết kế với sàn gợn sóng hình chữ w đặc biệt. Vải đi không bị ngăn cản trong chu kỳ tuần hoàn mà không cần bơm mô tơ lớn, tiết kiệm chi phí điện năng.

Hsiang Fu machinery (Đài Loan) đã giới thiệu máy nhuộm overflow dung tỷ thấp hình chữ O. Máy nhuộm overflow dung tỷ thấp nhiệt độ cao và áp suất cao nghĩa là máy nhuộm thân thiện với môi trường, tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao, năng suất cao và chi phí điện năng thấp.

Các thuốc nhuộm hoạt tính với dung tỷ 1:4 – 1:5 tiêu thụ chưa tới 50 tấn nước/tấn vải (từ các màu nhạt tới đậm) cho toàn bộ quá trình gia công, tiết kiệm nước, năng lượng 45-50%, tạo ra cacbon thấp và giảm phát thải.

Nhà sản xuất máy Obem (Italia) đã phát triển nhà máy gia công được rô bốt hóa hoàn toàn khi vật liệu đang được xử lý (sợi hoặc xơ) được tự động vận chuyển từ nơi chất tải cho tới bất kỳ máy gia công nào, kho trung gian, các máy gia công khác cho đến vị trí dỡ tải tại đó vật liệu được gia công xong sẽ được chở đi hoặc dược vận chuyển tới phân xưởng khác.

Công nghệ rô bốt hóa cho phép giảm số lượng công nhân và loại trừ thời gian đào tạo; đây là công nghệ để quản lý số lượng lớn rất tốt và cũng rất linh hoạt và tốt để quản lý số lượng nhỏ. Nó cũng cho phép kiểm soát trung tâm bằng máy tính có thể dùng để truy tìm “cái gì đang ở đây” và là một công cụ tốt để giúp Obem phát hiện (từ văn phòng công ty ở Italia) các vấn đề của bất kỳ nhà máy nào theo thời gian thực và có thể đưa ra giải pháp, hiệu suất tốt hơn về mặt điều phối thời gian làm việc của máy và ít tiêu thụ hóa chất, nước và điện năng hơn.

Gần đây Thies đã tiết lộ máy nhuộm vải nhiệt độ cao iMaster H2O tiêu thụ ít nước cho bông. Máy bắt đầu tại dung tỷ 1:3,7, phụ thuộc vào mức độ ngấm nước của vải. Ngoài ra, người ta nói rằng máy có thể giảm thời gian gia công đáng kể trong khi đạt chất lượng cải thiện cả về mặt ngoại quan và độ giãn dài của vải.

iMaster được thiết để xử lý dải rộng các loại vải và hàng dệt kim từ xơ và các hỗn hợp xơ tự nhiên và tổng hợp, kể cả visco. Với chiều cao nâng dây vải ít nhất tạo ra kiểm soát độ co được cải thiện và dây vải ít quăn hơn đối với vải đàn hồi như là bông và lycra.

Nhà sản xuất máy xử lý chưng hơi chân không Xorella (Thụy Sỹ) đã gới thiệu XO-Series mới. Series sử dụng các thành phần cơ bản với chất lượng cao và chế tạo tuyệt vời cả về công năng và độ tin cậy để giúp khách hàng tiết kiệm tiêu thụ năng lượng tới 15-24%. Máy nổi bật với hệ thống chưng hơi XO tiên tiến, sử dụng công nghệ đa chân không nổi tiếng được kết hợp với hơi bão hòa 100% được tạo ra ở bên trong dể điều hòa, định hình nhiệt, làm co sơ bộ và hồi phục giãn của sản phẩm dệt có hiệu quả.

Theo Xorella, máy XO-Series đã kết hợp khái niệm sinh thái để tạo ra tiêu thụ năng lượng thấp hơn và thiết kế đơn giản đáng ngạc nhiên với yêu cầu bảo dưỡng tối thiểu để đáp ứng chi phí gia công thấp nhất và các yêu cầu chất lượng cao nhất. Hiệu suất vận hành được cải thiện dáng kể bằng các hệ thống chất tải và vận chuyển tự động.

XO-Smart Series nổi bật thiết kế gọn và công nghệ gia công tự động mới nhất với hệ thống chưng hơi XO cho các ứng dụng nhiệt độ thấp tới 95oC hiện có ở ba kích thước và công suất tiêu chuẩn.

Như là thiết bị được thiết kế theo yêu cầu khách hàng, XO-Select series hiện có ở bất kỳ kích thước và công suất nào để tối ưu hóa và kết hợp dòng vật liệu để giảm chi phí sản xuất. Công ty giới thiệu hai máy kiểu Select, như là máy dạng trụ và máy dạng lập phương.

Cập nhật thông tin chi tiết về 108 Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Được Đề Xuất Trong Lĩnh Vực Công Nghiệp trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!