Xu Hướng 6/2023 # 10 Cách Marketing Hiệu Quả Với Chi Phí Cực Thấp # Top 12 View | Phauthuatthankinh.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 10 Cách Marketing Hiệu Quả Với Chi Phí Cực Thấp # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết 10 Cách Marketing Hiệu Quả Với Chi Phí Cực Thấp được cập nhật mới nhất trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Không phải ai cũng có ngân sách dồi dào cho những chiến dịch marketing của mình. Dù bạn đang có rất nhiều tiền nhưng cũng không nên dồn tất cả để làm marketing. Có một số cách có thể giảm chi phí mà vẫn giúp marketing hiệu quả.

1. Tạo ra các video dễ chia sẻ

Bạn có thể hoàn thành một video dễ dàng thay vì phải bỏ tiền thuê chuyên gia hoặc những trang thiết bị đắt tiền chuyên dụng. Đơn giản bạn chỉ cần sử dụng chiếc smartphone của mình cho việc quay và dựng. Nếu không, bạn chỉ cần đầu tư một chiếc máy ảnh cùng một microphone mà thôi.

Những video bạn vừa tạo sẽ giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi và tỉ lệ nhấp chuột vào website. Từ đó tạo ra những khách hàng tiềm năng giúp bạn nâng cao doanh thu nhanh chóng.

Bạn có thể dễ dàng đăng tải các video trên các kênh của mình. Tuy nhiên bạn nên đăng lên Youtube trước, sau đó nhúng liên kết trên website hoặc chia sẻ tới các trang mạng xã hội, email… Thực hiện điều này sẽ giúp marketing hiệu quả hơn.

Những loại video nào bạn nên làm?

Đăng bất kì thứ gì cho thấy những điểm mạnh về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn.

Điều gì khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn?

Các video thì nên làm theo dạng hướng dẫn sẽ thu hút người xem.

2. Làm thật nhiều Infographic

Information graphics hoặc infographics là nghĩa là hình thức sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu. Infographic thể hiện những thông tin phức tạp một cách nhanh chóng và rõ ràng.

Xây dựng nội dung cho Infographic là điều khá đơn giản, và quan trọng là nó miễn phí. Tuy nhiên bạn phải thiết kế chúng làm sao cho thật bắt mắt.

Để minh họa cho điều này, hãy xem qua ví dụ ở bên dưới:

Vậy Infographic mang lại lợi ích gì cho bạn?

Lưu ý: các thông tin trên Infographic của bạn phải thật chính xác và có tính thời sự.

3. Đăng tải nhiều nội dung chất lượng cao

Nhiều công ty không chú trọng hoặc chú trọng chưa đúng mức vào nội dung website chất lượng.

Theo thống kê, thời gian trung bình cho một bài viết trên blog đã tăng đều đặn trong vài năm qua:

4. Marketing trên Instagram

Instagram là một “mảnh đất vàng” nếu bạn muốn làm marketing hiệu quả với chi phí thấp. Mạng xã hội này có tới hơn 500 triệu tài khoản hoạt động mỗi ngày. Instagram cho phép đăng tải nội dung dễ dàng chỉ với một bức ảnh thay vì phải dành hàng nhiều thời gian cho việc viết blog.

Theo thống kê từ năm 2017, tỉ lệ phần trăm các doanh nghiệp của Mỹ sử dụng Instagram để làm marketing đã vượt qua các công ty sử dụng mạng xã hội Twitter.

5. Gửi Email marketing

Nhiều công ty chỉ chú trọng vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ lơ chuyện quan tâm chăm sóc những vị khách cũ. Điều này là một sai lầm lớn.Một trong những điểm mạnh của Email marketing là nó giúp đạt hiệu quả với chi phí thấp nhất.

Hàng tuần, hoặc hàng tháng, hãy gửi tới những người theo dõi của bạn những email có nội dung có giá trị như phiếu mua hàng hoặc các chương trình khuyến mãi. 58% người dùng ưa thích nhận phiếu giảm giá, các thông tin khuyến mãi,… thông qua email. Bạn cũng có thể gửi các video của mình qua email tới những người theo dõi.

6. “Xào” lại các nội dung cũ

Bạn hoàn toàn có thể làm mới các nội dung cũ, khiến các bài viết cũ trở nên sinh động hơn. Biến các bài viết trên blog của bạn thành ebook cũng có thể là một cách hay.

Nếu bạn đã có những thông tin nghiên cứu trước đó thì có thể biến chúng thành thông tin dạng đồ thị, biểu đồ hoặc Infographic. Nếu bạn có những phiếu giảm giá, tờ rơi hoặc các mặt hàng khuyến mãi không dùng tới thì chúng có thể được sử dụng lại miễn là chưa hết hạn.

7. Tạo ra cuộc thi kích thích người xem tương tác (User Generated Content – UGC)

Cách làm này không tốn chi phí của bạn.Tất nhiên bạn sẽ phải có giải thưởng cho người thắng cuộc, đó có thể là sản phẩm hoặc phiếu giảm giá, v.v… nhưng chi phí này là thấp so với hiệu quả nó mang lại. UGC sẽ tạo ra ảnh hưởng từ số đông.

Để tạo một cuộc thi. bạn có thể sử dụng Instagram hoặc trang mạng xã hội khác để thực hiện. Yêu cầu khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn sau đó đăng hình cùng với một vài hashtag bạn muốn. Sau đó xác định ngày kết thúc, phần thưởng sẽ trao cho người được yêu thích nhất. Kết quả thu được là sẽ có hàng nghìn người đăng tải bài viết của bạn trên mạng xã hội.

Theo nghiên cứu, 92% người tiêu dùng tin tưởng các bài đăng từ người thân của họ hơn tin nhắn của các thương hiệu. Hơn một nửa người dùng cũng nhận xét UGC gây ấn tượng lâu dài, điều này ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của họ.

8. Chạy chương trình khuyến khích giới thiệu khách hàng

Chiến thuật này mang lại lợi ích tương tự như chiến thuật UGC ở trên. Người được giới thiệu sẽ tin tưởng thương hiệu hơn khi biết qua bạn bè hoặc người thân của họ. Thay vì dành thêm tiền để tìm kiếm khách hàng mới, hãy để những khách hàng cũ làm điều này cho bạn.

Dù bạn không thể khiến khách hàng giới thiệu miễn phí cho mình thế nhưng hơn một nửa số công ty kiếm được khách hàng mới theo cách này. Hãy làm cho khách hàng nghĩ rằng việc giới thiệu bạn bè của họ là đáng giá. Ví dụ : sản phẩm của bạn trị giá 20.000, khi khách hàng giới thiệu cho bạn bè của họ thì họ sẽ được giảm giá 5.000. Điều này không hiệu quả cho lắm. Khách sẽ muốn nhận được giá trị thực tế hơn.

Hãy tham khảo Chương trình giới thiệu của Uber:

9. Viết bài cho website khác

Thay vì chỉ chăm chăm viết bài cho blog của bạn thì bạn cũng nên đóng góp bài viết cho những blog khác. Nhiều công ty do dự làm điều này nhưng là vì họ chưa nhìn ra giá trị của chúng.

Tên thương hiệu của bạn xuất hiện trong bài viết sẽ tiếp cận tới với nhiều người đọc hơn. Bạn có thể kéo người đọc tới trang của mình thông qua phần liên kết giới thiệu trong bài viết đồng thời tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google cho trang web của bạn.

10. Livestream

Nếu bạn đã biết về hai phương pháp tạo ra video có nội dung và sử dụng mạng xã hội để làm marketing thì Livestream tích hợp cả hai lợi ích này của cả hai phương pháp trên. Hãy bắt đầu với chức năng Livestream trên Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok.

Livestream giúp xác thực khách hàng cho bạn nhanh hơn và tương tác với người xem trong thời gian thực. Hãy hỏi ý kiến khách hàng về sản phẩm của bạn, tặng họ sản phẩm hoặc phiếu mua hàng, thậm chí bạn có thể chạy được cả một cuộc thi trong khi đang Livestream.

Livestream có nội dung đang ngày càng phát triển nhanh hơn so với các hình thức trực tuyến khác. Nghiên cứu cho thấy hơn 80% người tiêu dùng thích xem Livestream từ doanh nghiệp hơn là đọc bài đăng trên blog. Ngoài ra bạn cũng có thể cung cấp cho khách hàng chính xác những gì bạn muốn mà không cần phải tốn nhiều chi phí cho việc đó.

Kết luận

Marketing hiệu quả không nhất thiết là phải tiêu tốn quá nhiều tiền. Có nhiều cách giúp quảng bá thương hiệu của bạn mà không tốn kém:

Bắt đầu bằng việc up các video lên Youtube và phân phối chúng trên tất cả các kênh marketing khác của bạn.

Tạo ra những Infographic với nội dung chất lượng

Viết bài trên trang web của người khác

Hoạt động tích cực trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Instagram. Sử dụng kênh này để tạo ra những cuộc thi khuyến khích người dùng tự sáng tạo nội dung. Bạn cũng có thể tạo ra chương trình giới thiệu khách hàng trên Instagram.

Nếu không có thời gian, hãy sử dụng lại và cập nhật những bài viết cũ. Bạn cũng có thể thuê người viết bài cho bạn.

Đừng quên gửi email tới những người đang theo dõi bạn.

Livestream

Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ có thể thành công trong việc tiếp thị thương hiệu của mình mà không phải tốn nhiều chi phí nữa.

Đánh giá 5 sao nếu bạn thấy bài viết hữu ích!

Điểm trung bình / 5. Số lượt:

Bài viết chưa có đánh giá. Hãy là người đầu tiên.

Cách Làm Mát Phòng Trọ Với Chi Phí Thấp Nhất

Có rất nhiều cách làm mát phòng, với cách làm phù hợp bạn có thể tiết kiệm được chi phí rất lớn

Việt Nam nằm ở khu vực nhiệt đới do vậy vào mùa hè thời tiết rất khô nóng. Hiện nay với sự nóng lên của trái đất, khí hậu có sự thay đổi ngày càng khắc nghiệt. Để cải thiện nhiệt độ trong phòng vào mùa hè bài viết hôm nay sẽ gửi tới bạn một số cách làm mát phòng trọ đơn giản nhất.

1. Lý do cần phải có giải pháp làm mát phòng

2. Cách làm mát phòng bằng loại đèn phù hợp

Đèn sợi đốt là một loại bóng đèn phổ biến, loại bóng đèn này có đặc điểm đó là tỏa nhiệt cao, do vậy thường chỉ phù hợp sử dụng cho mùa đông. Hiện nay có rất nhiều loại đèn được sản xuất mới, sáng hơn mà lượng nhiệt tỏa ra ít hơn. Để cải thiện tình trạng oi nóng trong phòng, bạn nên lựa chọn áp dụng biện pháp thay thế bóng đèn sợi đốt bằng những loại bóng đèn khác như đèn huỳnh quang hay hệ thống đèn led. Bằng việc lựa chọn sử dụng loại bóng đèn phù hợp sẽ giúp gia đình bạn có thể có bầu không khí mát hơn đỡ nóng hơn so với bóng đèn sợi đốt. Chi phí để áp dụng phương pháp cách làm mát phòng trọ này không quá cao nên ai cũng có thể thực hiện được

3. Hạn chế nấu nướng trong phòng

Việc thường xuyên nấu nướng trong phòng không những gây mùi khó chịu mà còn làm cho căn phòng nóng hơn. Để cải thiện tình trạng oi bức ở trong phòng vào mùa hè bạn không nên nấu nướng trong phòng. Mùi đồ ăn sau khi nấu sẽ ám lâu trong phòng điều này làm bạn khó chịu hơn. Do vậy bạn nên hạn chế nấu ăn trong phòng để hạn chế tối đa nhất mùi đồ ăn và lượng nhiệt bên trong phòng

4. Sử dụng rèm cửa

Một cách làm mát phòng trọ nữa không thể bỏ qua đó chính là sử dụng rèm cửa. Vào bạn này bạn nên kéo rèm cửa để hạn chế tối đa nhất ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng, đặc biệt là những căn phòng có cửa kính thì nên và cần thiết phải sử dụng rèm. Khi sử dụng rèm cửa bạn nên lựa chọn sử dụng những loại rèm có màu sáng và có khả năng phản xạ lại ánh nắng mặt trời. Hiện nay hệ thống rèm cửa được thiết kế từ rất nhiều loại nguyên liệu bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại rèm với chất liệu phù hợp với khả năng kinh tế. Trong quá trình sử dụng để đảm bảo hiệu quả làm mát bạn còn có thể cấp nước cho hệ thống rèm cửa tại nhà. Bạn có thể chọn mua rèm vải, hoặc rèm gỗ hoặc có thể lựa chọn rèm nan tre, mỗi một loại rèm mang tới cho người sử dụng một tiện ích khác nhau, nhưng đặc điểm chung đó chính là làm căn phòng của bạn mát hơn.

5. Làm mát phòng bằng đá

Vào thời tiết nắng nóng thì một nguyên liệu làm mát mọi người thường hay nghĩ tới nhất đó chính là sử dụng đá. Bạn có thể sử dụng những khối đá lớn hoặc một chậu đá đặt trong phòng. Khi đá tan chảy nhiệt độ trong phòng có thể được cải thiện được phần nào. Mặc dù giá thành mua đá không lớn tuy nhiên với khả năng kinh tế của sinh viên nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ dẫn tới tốn kém về kinh tế.

6. Sử dụng quạt kết hợp với đá

Cũng là một nguyên liệu từ đá với cách làm nay bạn cần có thêm một chiếc quạt thông thường. Cách làm mát phòng bằng đá và quạt rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước đá rồi đặt vào phía trước của chiếc quạt, rồi sau đó bật quạt lên. Hơi nước từ chậu đá tỏa ra sẽ được chiếc quạt thổi bay khắp căn phòng. Lúc này nhiệt độ căn phòng sẽ được cải thiện hơn, bầu không khí trong phòng sẽ mát hơn trong lành hơn. Đây sẽ là một cách làm hiệu quả giúp bầu không khí bớt ngột ngạt hơn trong những ngày oi nóng.

7. Sử dụng cây xanh trong phòng

Cây xanh không những có khả năng cải thiện bầu không khí mà còn giúp căn phòng của bạn trong lành hơn. Nếu lựa chọn cây xanh để trong phòng bạn nên lựa chọn các cây như vạn niên thanh. cây trầu bà, ..hoặc có thể lựa chọn một số loại cây sống thủy sinh trong chậu nước…Một lưu ý khi lựa chọn và sử dụng cây xanh đó là nên đặt đúng vị trí. Bạn nên chọn caahuj cây và đặt chậu tại khu vực cạnh cửa sổ hoặc khu vực có khả năng đón gió trong phòng. Lựa chọn đặt chậu cây cảnh đúng vị trí sẽ giúp không khí trong phòng trọ của bạn được cải thiện và điều hòa hơn, góp phần hạn chế nắng nóng trong phòng. Cách làm mát phòng trọ này khá đơn giản, chi phí thấp do vậy ai cũng có thể mua và lựa chọn sử dụng.

8. Lựa chọn mái nhà cách nhiệt

Nếu lựa chọn thuê phòng vào màu hè thì bạn nên ưu tiên lựa chọn sử dụng căn nhà có sử dụng mái cách nhiệt. Những căn phòng sử dụng mái cách nhiệt sẽ mát hơn những căn phòng bình thường. Mặc dù chi phí sẽ cao hơn một chút tuy nhiên bạn sẽ giảm được chi phí sử dụng các biện pháp chống nắng. Hoặc bạn có thể lựa chọn ở những căn nhà có làm trần cách nhiệt hoặc trần thạch cao để căn phòng bớt nóng hơn những căn nhà lợp mái thông thường

9. Mở cửa đón gió

Với cách làm mát phòng này, bạn nên mở cửa vào sáng và tối để đón gió tự nhiên vào trong phòng. Nguồn gió này sẽ giúp căn phòng của bạn được điều hòa hơn, mát hơn. Đây là một cách làm mát phòng trọ đơn giản mà tiết kiệm chi phí. Trong khoảng thời gian có nắng bạn nên đóng kín cửa và kéo rèm để nắng không lọt vào trong nhà làm căn phòng điều này sẽ làm căn phòng của bạn trở nên nóng hơn.

10. Lựa chọn loại đệm phù hợp

Thời tiết màu hè nắng nóng khó chịu, để có giấc ngủ thoải mái nhất bạn nên lựa chọn loại đệm phù hợp. Mỗi một chiếc đệm phù hợp sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, cảm giác mát mẻ hơn so với những chiếc đệm có chất liệu nóng chỉ phù hợp với mùa đông. Nếu cảm thấy quá nóng bạn có thể trải thảm lên sàn rồi nằm ngủ, cảm giác sẽ đỡ nóng hơn rất nhiều

11. Sử dụng quạt thông gió

Quạt thông gió là thiết bị được sử dụng rất nhiều cho nhà bếp và nhà vệ sinh. Nếu chẳng may lỡ nấu những món ăn có mùi nồng trong nhà bạn có thể bật quạt thông gió để giảm bớt độ nóng cũng như mùi thức ăn có trong nhà. Đặc biệt khi bạn tắm bật hệ thống quạt thông gió sẽ giúp điều hòa nhiệt độ cho nhà tắm giúp bạn có môi trường tắm phù hợp tốt cho sức khỏe, tránh một số trường hợp tắm nước quá nóng dẫn tới tình trạng sốc nhiệt.

12. Lau sàn nhà thường xuyên

Một cách làm mát phòng đơn giản hiệu quả mà gia đình nào cũng có thể áp dụng đó chính là thường xuyên lau sàn nhà. Các cụ thường nói nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm. Một ngôi nhà không quá rộng rãi, tuy nhiên nếu được quét dọn lau chùi thường xuyên cảm giác mát lành sẽ đem tới cho bạn. Từ việc thường xuyên lau nhà, bầu không khí trong nhà sẽ thoáng mát hơn, do vậy nếu muốn làm mát phòng trọ bạn có thể áp dụng cách làm nay.

13. Lựa chọn phòng có nhiều cửa sổ

Một căn phòng có nhiều cửa sổ chắc chắn sẽ thoáng mát hơn những căn phòng kín gió. Khi lựa chọn phòng ở bạn có thể lựa chọn những phòng có nhiều cửa sổ, đặc biệt căn phòng phải có các cửa sổ lệch nhau để đón được nhiều gió hơn. Hạn chế lựa chọn những phòng, hoặc ngôi nhà ít cửa sổ, vì những căn phòng đó rất bí và bạn sẽ không tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên từ mặt trời, và còn có thể tốn rất nhiều chi phí cho việc thắp sáng.

14 . Sử dụng điều hòa

Một giải pháp công nghệ hiện nay dành cho bạn hiện nay để làm mát phòng không thể không kể tới điều hòa. Dù căn phòng của bạn có nóng tới mức nào thì cũng không cần phải lo lắng khi có chiếc điều hòa. Tuy nhiên khi lựa chọn sử dụng điều hoà bạn sẽ mất một chi phí đầu tư ban đầu và mất chi phí cho việc chi trả tiền điện. Với điều hoà bạn có thể lựa chọn chiếc điều hoà hai chiều để quá trình sử dụng được tiện nghi nhất.

15. Sử dụng miếng dán cách nhiệt cho hệ thống cửa để chống nắng

10 Giải Pháp Quản Lý Kho Hiệu Quả Và Tiết Giảm Chi Phí

Vận chuyển chiếm phần lớn chi phí trong cả quá trình cũng như đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận và thay đổi linh hoạt nhằm kiểm soát, giảm sự gia tăng của chi phí. Mặt khác, chi phí nhân công hiện đang trên đà tăng trưởng ở nhiều thị trường, nhưng tốc độ phát triển kinh tế thì chậm lại.

10 GIẢI PHÁP QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ VÀ TIẾT GIẢM CHI PHÍ

Vận chuyển chiếm phần lớn chi phí trong cả quá trình cũng như đòi hỏi sự cân nhắc cẩn thận và thay đổi linh hoạt nhằm kiểm soát, giảm sự gia tăng của chi phí. Mặt khác, chi phí nhân công hiện đang trên đà tăng trưởng ở nhiều thị trường, nhưng tốc độ phát triển kinh tế thì chậm lại. Đồng thời, đối mặt với vấn đề tăng lương tối thiểu buộc các nhà quản lý phải đi tìm giải pháp làm thế nào để đạt được năng suất tối đa cho mỗi giờ lao động. Lượng hàng tồn kho luôn chiếm phần lớn, do đó, nếu phân chia, sắp xếp hàng theo từng dãy kết hợp với việc kiểm soát vị trí chặt chẽ sẽ hỗ trợ theo dõi tình trạng hàng hóa tại kho và trong suốt quá trình thực hiện.

Có 10 giải pháp để tối ưu hóa hiệu quả quản lý kho đồng thời tiết kiệm chi phí hoạt động, cụ thể:

1. Kiểm soát lượng hàng đầu vào và đầu ra

Quá trình đòi hỏi sự quan tâm từ các nhà quản lý bởi sai sót trong quá trình sẽ là mối đe dọa cho hoạt động tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp. Hợp tác độc quyền với bên vận chuyển, tăng khả năng thành công khi đàm phán cắt giảm chi phí ở một số giai đoạn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

2. Tiền thưởng

Trên thực tế, xây dựng chính sách mức lương khuyến khích phù hợp có thể giúp cải thiện năng suất lao động. Doanh nghiệp cần cân nhắc rằng có cần thiết kế chính sách trên khi năng suất nhân công chắc chắn đạt được ở thời điểm hiện tại hoặc có khả năng đạt được bằng những cách khác hay không.

3. Đơn giản hóa các quy trình – cắt giảm chi phí

4. Đạt được những KPI đã đề ra

Nên nắm rõ mức năng suất lao động và chi phí chuyển phát hàng, chi phí cho mỗi gói hàng cụ thể và cho mỗi lần giao hàng. Có thể đánh giá và đưa ra biện pháp cắt giảm chi phí. Những chỉ số trên được đo lường và thiết lập cụ thể, nhà quản lý cần gửi phản hồi thường xuyên cho nhân viên, thông báo về hiệu suất làm việc của từng cá nhân và từng phòng ban. Khi có sự tương tác, năng suất lao động sẽ cao hơn.

5. Xây dựng đội ngũ quản lý hiệu quả

Cần làm gì để tối ưu hóa toàn bộ quy trình hoạt động. Quản lý tất cả các khía cạnh của quá trình ảnh hưởng đáng kể đến chi phí, tinh thần của người lao động và chất lượng hoàn thành đơn đặt hàng. Vậy, nhu cầu cá nhân của họ là gì? Cần cung cấp những thông tin gì từ doanh nghiệp nhằm hỗ trợ đội ngũ quản lý hiểu rõ tính chất hàng hóa, khách hàng và nhà cung cấp? Nguồn tài liệu đào tạo nào đã có sẵn trên các trang mạng trực tuyến hoặc tại địa phương?

6. Chuỗi cung ứng đầu vào

Xây dựng các điều khoản và điều kiện mua hàng, cam kết giao hàng đúng thời gian, yêu cầu về chất lượng các mặt hàng, hướng dẫn quy trình định tuyến và giai đoạn nhập khẩu, đóng gói sản phẩm, dán nhãn và xác định tiêu chuẩn sản phẩm cho bên cung cấp. Thúc đẩy chất lượng, các dịch vụ giá trị gia tăng lên chuỗi cung ứng đến các nhà cung cấp, đảm bảo sản phẩm luôn trong tình trạng sẵn sàng để được đưa đi hoặc chuyển phát.

7. Công nghệ Voice-Enabling

Khắc phục chi phí gia tăng tại những doanh nghiệp có quy mô khác nhau, quy trình và phòng ban – từ việc nhận nguyên liệu đến khâu vận chuyển và trả lại sản phẩm- giúp kiểm soát lượng hàng tồn kho tốt hơn, đồng thời nâng cao năng suất.

8. Quá trình hoạt động của Bên thứ ba (Third-party fulfillment- 3PF)

Hợp tác với đối tác 3PF, doanh nghiệp không bị ràng buộc về vốn đầu tư cho cơ sở vật chất và hệ thống tân tiến. Đối với các công ty nhỏ, đội ngũ quản lý cần tập trung vào khâu tiếp thị và bán hàng, đảm bảo duy trì tăng trưởng. Nhưng khi gặp nhu cầu tăng diện tích kho bãi, khả năng lưu trữ hoặc dung lượng đặt hàng, việc hợp tác với một 3PF là một lựa chọn tối ưu.

9. Phần mềm dịch vụ (SaaS)

Mô hình SaaS là một lựa chọn với mức chi phí hợp lí. Dù vậy, điều quan trọng các nhà quản lý cần nắm được chi phí bỏ ra cho hoạt động dài hạn của SaaS so với việc mua lại các hệ thống truyền thống chỉ một lần và nhận hỗ trợ hàng năm. Khi so sánh chi tiết chức năng lưu kho trong SaaS và WMS, bạn sẽ tìm thấy được một số chức năng giúp giảm chi phí và cải tiến chất lượng dịch vụ.

10. Liên tục phát triển quá trình

Thực hiện đánh giá, lập kế hoạch, đặt mục tiêu và trách nhiệm cải tiến, đánh giá tiến độ và bắt đầu lại quy trình đó một lần nữa.

Địa chỉ trụ sở: Số 1A, Tổ 10, Khu phố 5, Phường An Bình, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Văn phòng giao dịch 1: khu Công nghiệp Nhơn Trạch 6, Tỉnh Đồng Nai. Văn phòng giao dịch 2: Chi nhánh Lộc An – Lô E, đường N1, KCN Lộc An – Bình Sơn, Long Thành, Tỉnh Đồng Nai. Sđt: 0251 887 1409 Email: info@thongquan.com.vn

5 Cách Marketing Hiệu Quả

5 cách marketing hiệu quả

1. Liên kết – Buôn có bạn, bán có phường

Liên kết là một xu hướng quan trọng của thế giới hiện nay. Thông thường việc liên kết được phối hợp giữa các nhãn hiệu hay dịch vụ có khách hàng mục tiêu tương tự nhau. Liên kết thường đem lại lợi thế khi chia sẻ mạng lưới phân phối, các chi phí marketing… Một ưu điểm nữa của việc liên kết giữa những thương hiệu lớn là hỗ trợ xây dựng hình ảnh thương hiệu. Chẳng hạn gần đây, Motorola liên kết với hãng thời trang cao cấp lừng danh D&G (Dolce & Gabbana) để tung ra dòng sản phẩm cao cấp V3i Gold. Đây cũng là một động thái đồng bộ trong chiến lược liên kết hình ảnh các dòng điện thoại di động của Motorola với thời trang. Hình ảnh của Motorola, cụ thể là V3i Gold được liên tưởng đến hình ảnh thời trang sành điệu của D&G. Ngược lại, D&G cũng gắn kết thương hiệu với tính hiện đại và trẻ trung của Motorola.

Việc liên kết không chỉ được thực hiện giữa những đối tác hỗ trợ nhau mà còn giữa những công ty trong cùng một lĩnh vực sản phẩm hay dịch vụ nhưng cạnh tranh trực tiếp với nhau. Điển hình như ở Việt Nam hiện nay một số ngân hàng đã kết nối hệ thống ATM của họ với nhau thành hệ thống Việt Nam Bank Card (VNBC), với thẻ của một ngân hàng có thể rút tiền ở máy ATM của các ngân hàng thành viên VNBC khác. Việc này mang lại lợi ích cho phép mở rộng mạng lưới máy ATM với chi phí kết nối chung thấp hơn nhiều so với việc tự đầu tư. Đồng thời, lợi thế cạnh tranh của nhóm các ngân hàng nhỏ cũng mạnh hơn nhiều khi phải “đấu” một cách đơn lẻ với các ngân hàng mạnh hơn như Vietcombank, BIDV…

Nhìn rộng ra thị trường, chúng ta còn thấy việc liên kết không phải chỉ có thể thực hiện ở các công ty có quy mô lớn hay trên mạng Internet. Tại các khu phố kinh doanh của người Hoa, xe hàng của những người chủ khác nhau bán hủ tiếu, cháo, nước giải khát… thường nằm cùng một khu. Khách hàng có thể ngồi bất kỳ chỗ nào và gọi tất cả các món một cách dễ dàng. Việc này giúp đa dạng hóa sản phẩm và tạo cảm giác tiện lợi thoải mái hơn cho khách hàng.

Đánh trúng mục tiêu chính: Để không lãng phí tiền, hãy đánh trúng mục tiêu. Quy luật 80/20 luôn hoạt động tốt. Các chiến dịch của những tập đoàn hàng đầu thế giới luôn đánh vào một nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể: theo giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý… Ví dụ, kết quả nghiên cứu thị trường cho thấy, nhóm độ tuổi từ 20 – 30 chiếm tỉ trọng cao nhất trong các nhóm khách hàng và chỉ hơn nhóm kế tiếp khoảng vài %. Tuy nhiên, họ chỉ tập trung vào nhóm khách hàng có tỉ trọng cao nhất. Hãy tham khảo những số liệu sau: Năm 1998, P&G chi 10% doanh số cho mass marketing và doanh số chỉ tăng gần 4%. Năm 2003, P&G chi 4,4 tỉ USD (10,1% doanh số) cho micro marketing và doanh số tăng gần 9%. Giám đốc Tiếp thị toàn cầu của McDonald’s – Larry Light, cũng nói: “Đến lúc chúng ta nên đồng ý rằng thời của tiếp thị đại trà đã qua rồi”.

Tập trung vào khách hàng cũ: Các nghiên cứu tiếp thị cho thấy, chi phí để tiếp cận một khách hàng mới thông thường cao hơn từ 5 đến 15 lần chi phí duy trì một khách hàng đã có sẵn. Thông thường, các doanh nghiệp có thói quen đi tìm khách hàng mới nhiều hơn giữ quan hệ tốt với khách hàng cũ. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy từ bỏ sở thích xa xỉ này. Nói một cách hình tượng, tương ứng với chi phí, ta cần phải ưu tiên khách hàng cũ gấp 10 lần khách hàng mới. Việc quan trọng nhất ở đây là xây dựng và quản lý cơ sở dữ liệu khách hàng. Khi đã có cơ sở dữ liệu này trong tay, sẽ có vô số cách để tận dụng nó như: gửi thư trực tiếp, thiệp chúc mừng trong dịp đặc biệt, thông báo giảm giá, điểm ưu tiên cho thành viên, thăm dò ý kiến cho sản phẩm mới…Chúng ta có thể dễ dàng thấy những thành công của cách làm này tại hệ thống Co.opmart.

Liên tục đưa ra những lý do để khách hàng quay lại: Các siêu thị ở Nhật thường có cách thức giống nhau để thu hút khách hàng cũ quay lại cửa hàng. Mỗi tuần, họ lại giảm giá vài mặt hàng khác nhau và thay đổi các mặt hàng giảm giá liên tục. Khách hàng khó cưỡng lại việc quay lại siêu thị để có những khoản giảm giá cho các nhu cầu khác của họ. Và khi đến cửa hàng, ngoài những sản phẩm giảm giá họ còn mua thêm các sản phẩm khác do tiện dịp mua sắm. Tương tự, bạn có thể học hỏi một chiêu được ngành siêu thị hay dùng là giảm giá một số sản phẩm phổ thông. Những mặt hàng dễ nhớ giá sẽ có một mức giá cạnh tranh rất hấp dẫn ngay cả so với giá chợ. Còn các mặt hàng khác sẽ có mức lời cao hơn để bù đắp chi phí cho những mặt hàng giảm giá chiến lược.

Nếu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn đòi hỏi phải có đôi chút kiến thức mới sử dụng được thì hãy in những quyển sách nhỏ để hướng dẫn chuyên môn. Làm trước khi đối thủ thực hiện có thể gây thiện cảm với khách hàng mà không tốn nhiều chi phí. Khéo léo hơn, có thể tạo ra các sản phẩm một cách sáng tạo, độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng. Chẳng hạn như trường hợp của gốm sứ Minh Long với cúp Rồng Việt và chiếc võng xếp Duy Lợi khổng lồ được đem bán đấu giá trong chương trình truyền hình trực tiếp của VTV gần đây với giá “ngất ngưởng”. Hiện nay, mỗi ngày có đến hàng ngàn người tham quan chiếc võng này của Duy Lợi tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

3. Tiếp thị truyền miệng: nhanh, bổ, rẻ

Ngoài ưu điểm lan truyền nhanh, chi phí thấp thì tiếp thị truyền miệng có thể gặp rủi ro khi thông tin truyền đi bị sai lạc hoặc theo những diễn tiến không lường trước được. Tiếp thị truyền miệng còn được dùng như một vũ khí để tấn công đối thủ. Ở Nhật đã có công ty thuê người bàn tán, nói xấu công ty đối thủ trên tàu điện ngầm để lan truyền tin vịt. Ngân hàng ACB cũng từng phải khốn đốn khi xử lý tin thất thiệt rằng tổng giám đốc ACB bỏ trốn.

4. Chiến thắng tại cửa hiệu

Ai cũng biết địa thế là điều quan trọng nhất trong kinh doanh bất động sản. Điều nay vẫn đúng ở quy mô siêu nhỏ, trong phạm vi một cửa hàng. Muốn bán được, hàng hóa phải ở trong tầm quan sát của người đi mua hàng. Càng dễ thấy, dễ xem, dễ chọn thì càng dễ bán. Nguyên tắc số một trong ngành bán lẻ là phải trưng bày hàng hóa trong khoảng từ hông đến mắt, vì đó là phạm vi dễ nhìn nhất của người mua hàng.

Trong siêu thị, hàng hóa trưng bày phía trên cùng hoặc dưới thấp của kệ thường là hàng bán chậm. Cái khó của các nhãn hiệu nhỏ là vị trí tốt thường hay bị các đại gia lắm tiền nhiều bạc thuê mất rồi. Nhưng điều đó vẫn không ngăn cản được các chuyên gia tiếp thị kiểu du kích bán hàng. Nên biết khách hàng đi trong siêu thị theo luồng một cách rất vô thức, làm cho trong siêu thị có chỗ chen chúc nhau, có chỗ thưa thớt hơn. Chỉ cần nhìn mức độ bẩn – sạch hoặc bóng – mờ trên sàn siêu thị là phát hiện được ngay luồng đi của khách. Chỉ một vài thùng khoai tây chiên Potachi được để đúng chỗ vẫn bán tốt hơn nhiều cả 1 mâm kệ trưng trong góc kẹt.

Ở chợ, hàng hóa được treo từ trên sạp đến bày tràn ra đất. Nguyên tắc từ hông đến mắt chỉ phát huy tác dụng tốt nếu đi kèm với một điều kiện: nó phải ở trong tầm tay với của người bán hoặc người mua. Trong một phạm vi chật hẹp, người bán bị bao vây tứ phía bởi cơ man nào là hàng hóa, vì thế những mặt hàng nằm giữa người bán và người mua sẽ có cơ hội được mua nhiều nhất. Hàng hóa ở khuất tầm mắt người mua, xa tầm tay người bán có khi bị người bán bảo hết và gợi ý mua nhãn hiệu khác, cùng công năng nhưng dễ lấy hơn.

5. Tiếp thị trực tiếp : Bắn trúng đích ngắm

Mới đây, trong chương trình Ngôi nhà doanh nghiệp, một chương trình tư vấn, đào tạo tại chỗ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hội Marketing Việt Nam (VMA), phương thức tiếp thị trực tiếp đã được các nhà làm marketing thực hiện khá hiệu quả. Mặc dù sẽ được chính thức ra mắt vào trung tuần tháng 3, nhưng bằng phương pháp gửi thư và tiếp cận chào hàng các đơn vị doanh nghiệp mục tiêu, chương trình đã có được một số khách hàng ngay từ bước khởi đầu. Hai lợi điểm đã nêu trên đã được các thành viên trong chương trình tận dụng rất triệt để: thứ nhất, sản phẩm mang tính khác biệt, trọn gói, chuyên nghiệp, thể hiện tính cam kết cao; thứ hai, đối tượng doanh nghiệp tiếp cận đích thực là những doanh nghiệp đang có nhu cầu được tư vấn và “giai” bệnh. Tất nhiên để tổng lực của chương trình được mạnh hơn, Ban Tư vấn VMA đã thực hiện thêm một số công tác truyền thông khác, song VMA vẫn xác định công cụ marketing mũi nhọn để đạt tới thành công của chương trình này chính là phương pháp tiếp thị trực tiếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Cách Marketing Hiệu Quả Với Chi Phí Cực Thấp trên website Phauthuatthankinh.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!